Tablet Nexus 7 (2012) được tăng tốc tối đa nhờ Android 4.3

H.A,   Theo Trí Thức Trẻ 8 năm trước

Nexus 7 (2012) vẫn sẽ là một lựa chọn đáng giá.

Đến nay, chiếc máy tính bảng Nexus 7 (2012) vẫn được đánh giá là mẫu tablet hấp dẫn trên thị trường. Dù cấu hình phần cứng đã có phần lạc hậu nhưng Nexus 7 vẫn rất mượt mà trong hầu hết các thao tác xử lý. Tuy nhiên một thực tế là sự mượt mà thường chỉ giữ được ở thời gian đầu, sau một quá trình sử dụng, liên tục phải ghi/xóa rất nhiều dữ liệu, người dùng có thể cảm thấy chiếc tablet của mình chậm đi đôi chút. Nhưng Google cho biết vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean.

Tablet Nexus 7 (2012) được tăng tốc tối đa nhờ Android 4.3

Cụ thể, phiên bản hệ điều hành Android 4.3 sẽ được Google hỗ trợ lệnh TRIM giúp tăng tốc ổ cứng cho thiết bị sau một thời gian hoạt động. Lệnh TRIM là một tính năng quan trọng không thể thiếu cả với ổ cứng thể rắn SSD. Thực tế là nó đã được Google cung cấp cùng với Android 4.2 nhưng lên đến Android 4.3, TRIM mới chính thức được kích hoạt.

Do đó, một khi các thiết bị Nexus 7 (2012) được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới thì Google tin rằng những dấu hiệu chậm chạp “của tuổi tác” sẽ không còn nữa. Chiếc tablet này sẽ đạt được tốc độ như lúc còn mới.

Tham khảo: PhoneArena.com

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ