Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn

  PH - WeBuy,  

  Mẫu tai nghe ra mắt từ 2022 nên giờ giá đã giảm đáng kể so với ban đầu, được đánh giá cao về chất âm và pin nhưng điểm hay nhất lại là 1 tính năng hiếm thấy.

  Tầm dưới 1 triệu mà muốn mua tai nghe không dây khó hơn rất nhiều so với phân khúc tầm trung và cao cấp. Lý do là vì có quá nhiều lựa chọn tốt, tích hợp những tính năng từ cơ bản cho đến nâng cao như chống ồn chủ động. Mẫu Soundcore Life P2i của Anker thì không có chống ồn nhưng bù lại là chất âm nhiều bass, chi tiết tốt, thời lượng pin dài và thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn đôi tai.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 1.

  Thiết kế không có gì lạ

  Nhìn Life P2i thực ra không có chút nào ấn tượng về vẻ ngoài: Tai nghe dạng có cuống dài, 2 màu trắng và đen cơ bản, hộp sạc cũng không có gì lạ mắt, độc đáo. Điểm cộng của thiết kế này là cảm giác đeo dễ chịu, nhẹ nhàng. Phần nút tai cũng được gia công tốt, chất liệu đủ dày và mềm mại, tạo độ kín tốt dù vận động, lắc đầu qua lại cũng không rơi. Tất nhiên, trải nghiệm này sẽ khác biệt với mỗi người vì không phải ai cũng có tai giống nhau, nhưng chúng tôi đã nhờ nhiều người đeo thử và đều có cảm giác dễ chịu, không nặng tai, không bị rơi rớt.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 2.

  Life P2i có thiết kế cơ bản. không lạ mắt hay có điểm nhấn nào.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 3.

  Ưu điểm của thiết kế này là dễ đeo, dễ cầm nắm, cho cảm giác dễ chịu, không kích vào vành tai nhiều.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 4.

  Bộ nút tai êm, dẻo, bám chắc và bịt kín lỗ tai nên chặn được 1 phần tiếng ồn xung quanh và đeo rất chắc chắn, không lo bị rơi khi vận động.

  Điểm trừ lớn nhất về thiết kế của Life P2i là hộp sạc vỏ trơn bóng rất dễ xước. Ai mua màu trắng sẽ thấy ổn hơn vì không lộ vết xước, nhưng bản màu đen này dù mới chỉ dùng vài ngày, để trong túi xách với các vật dụng khác là đã xước dăm nhiều, lộ rõ rất xấu, nên mua thêm case bọc bên ngoài.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 5.

  Hộp sạc sơn bóng nên bản màu đen cực kì dễ lộ vết xước.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 6.

  Dưới đáy là cổng sạc và nút pairing.

  Chất âm nhiều bass, chi tiết cao

  Tai nghe này không phải dòng sản phẩm Anker được tạo ra cho các tín đồ mê bass nhưng chế độ EQ cơ bản cũng đã có chất âm nhấn mạnh vào dải trầm với lượng nhiều, lực tốt nhưng không quá nặng, không gây khó chịu khi nghe lâu. Tất nhiên, với ai ưa thích chất âm cân bằng, muốn dải bass đánh gọn gàng, thiên hướng chân thực có thể vẫn sẽ chê.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 7.

  Chất âm của Soundcore Life P2i ăn điểm ở độ chi tiết tốt, treble rõ ràng, sáng mà không gây chói tai. Bass được đẩy mạnh về lượng, không quá trầm sâu nhưng cũng không gây mệt tai, vẫn phù hợp với nhiều thể loại nhạc.

  Dải mid không bị bass đè nhiều nên giọng hát ca sĩ vẫn đủ rõ ràng, không bị đẩy lùi mờ nhạt hay tối. Các giọng ca sĩ nam nghe trầm ấm vừa phải, giọng nữ vẫn sáng, nổi bật nên khỏi nền nhạc.

  Điểm tôi đánh giá tốt nhất về Life P2i là dải cao thể hiện rất tốt so với các tai nghe cùng tầm giá, thậm chí còn tốt hơn nhiều so với mẫu Redmi Buds 5 Pro giá cao gấp 3 lần. Tiếng nhạc cụ có độ chi tiết tốt, rõ ràng và chân thực, không bị cắt cụt, tạo cảm giác tự nhiên mà không cần chỉnh lại bằng EQ phần mềm.

  Cái hay nhất của Life P2i là tích hợp sẵn 2 chế độ EQ ngay trong tai nghe, điều chỉnh bằng cách bấm 3 lần liên tiếp nút điều khiển 1 trong 2 bên tai. Chế độ thông thường là Bass như mô tả bên trên, còn lại là chế độ Podcast với chất âm được điều chỉnh giảm trầm, tăng cường high-mid và treble để nghe giọng nói to rõ hơn. Ngoài việc hỗ trợ nghe Podcast ra thì để xem phim rất tốt, lời thoại diễn viên thể hiện rõ ràng, đặc biệt hợp với các bạn cần xem phim nước ngoài để học tiếng, ôn luyện thi các môn ngôn ngữ…

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 8.

  Chế độ EQ Podcast ngoài để nghe podcast ra rất hợp cho ai thích xem phim, nghe lời thoại của nhân vật rõ hơn. Tính năng chỉnh nhanh EQ ngay trên tai nghe xứng đáng được nhiều hãng khác mượn về áp dụng trên sản phẩm của mình.

  Tinh năng thay đổi nhanh các chế độ EQ này thực ra có thể dễ dàng tích hợp lên mọi tai nghe, các hãng khác hoàn toàn có thể bắt chước để tăng cường trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Ví dụ, chúng ta có thể chuyển nhanh các chế độ âm thanh khác nhau khi nghe nhạc, xem phim, chơi game, nghe podcast hay gọi thoại… mà không cần mở ứng dụng điều khiển.

  Pin tốt, điều khiển tiện lợi

  Soundcore Life P2i có thể chơi nhạc đến 8 giờ sau mỗi lần sạc đầy với âm lượng khoảng 50 - 70%. Hộp sạc của tai nghe có thể sạc thêm khoảng 3.5 lần nữa, tổng cộng cho khoảng 28 giờ sử dụng. Tai nghe không có tính năng sạc nhanh.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 9.

  Các thao tác điều khiển tai nghe được thực hiện bằng cách bấm nút cứng trên 2 bên tai. Việc dùng nút cứng giúp người dùng hạn chế chạm nhầm, loạn cảm ứng. Nút này mềm và êm, không tạo tiếng lạch cạch quá to, không gây khó chịu khi dùng.

  Ngoài ra, điểm cộng lớn là 2 nút này hỗ trợ đầy đủ các thao tác cần thiết, từ chơi nhạc, nghe điện thoại, gọi trợ lý ảo giọng nói cho đến tăng giảm âm lượng. Cách sử dụng hơi khác với các loại tai nghe thông thường và nhà sản xuất có phần hơi “nhồi nhét” nên bạn sẽ mất khoảng vài ngày mới nhớ được bấm ra sao cho tính năng nào. Ví dụ, bấm 1 lần bình thường sẽ là play/pause nhưng với P2i lại là tăng giảm âm lượng, bấm 3 lần không phải chuyển bài trước/sau mà lại là đổi chế độ EQ…

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 10.

  Nút bấm cứng của tai nghe thực ra rất mềm, bấm nảy và không gây tiếng động quá lớn làm khó chịu khi đeo.

  Có điểm trừ nào?

  Soundcore Life P2i không hỗ trợ tính năng độ trễ thấp nên có thể không hợp với ai thích chơi game. Tai nghe cũng không tích hợp cảm biến tiệm cận để tự động dừng/phát nhạc khi tháo khỏi tai, ngoài ra còn không có ứng dụng điều khiển và hạn chế trong khoản tùy biến các tính năng, bộ chỉnh âm… như 1 số sản phẩm khác.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 11.

  Mua tai nghe Soundcore Life P2i:

  AnkerVN (764.000đ)

  Lazada (550.000đ)

  Trong tầm giá khoảng 500.000đ, bạn có vài lựa chọn khác với 1 số tính năng hấp dẫn hơn, ví dụ như mẫu Omthings Airfree 2 với thiết kế nhỏ đẹp, chống ồn chủ động, hay như Baseus EZ10 với tai dạng hạt đậu nhỏ gọn hơn, độ trễ thấp chỉ 60ms để chơi game và tính năng sạc nhanh cho người sống vội.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 12.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 13.

  Ngoài ra, nếu thích chất âm đặc trưng này của Soundcore, bạn có thể tìm mua phiên bản nâng cấp Life P3i với giá hơn 1 triệu đồng, trang bị thêm chống ồn chủ động, có ứng dụng điều khiển cùng 30 tùy chọn EQ cài sẵn và thời lượng pin lên đến 36 giờ kèm hộp sạc.

  Tai nghe Anker Soundcore Life P2i: Giá 550.000đ mà chất âm hay, pin tốt, chỉnh âm lượng và đổi EQ nhanh, chỉ thiếu chống ồn- Ảnh 14.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ