Tại sao Marvel lại dùng bộ giáp trắng để marketing cho Endgame?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Những đoạn trailer thời gian qua của Avengers: Endgame hầu như chẳng mang lại chút thông tin hữu ích nào. Trừ một thứ khiến ai cũng để ý.

Cụ thể, trong trailer, chúng ta biết rằng rất nhiều anh hùng đã hi sinh, các Avengers còn sống sót thì vô cùng buồn bã và đã lên kế hoạch báo thù. Tất cả chỉ có vậy. Tuy nhiên, đến khi Captain America cùng các đồng đội khoác lên mình bộ giáp trắng, cả Internet bắt đầu ồ lên và bàn tán xôn xao.

"Hiển nhiên bất kỳ thứ gì được đưa vào trailer đều đã được cân nhắc kỹ càng" - đạo diễn Joe Russo nói khi được hỏi về bộ giáp trắng - "Và bất kỳ điều gì mọi người muốn suy luận từ thứ đó, họ cứ thoải mái suy luận".

Những lời của vị đạo diễn này đúng là...nói cũng như không, và đó chính xác lại là điều mà Marvel muốn. Nếu bạn tin vào những bình luận trên mạng, thì bộ giáp trắng này có lẽ liên quan đến việc nhóm Avengers chuẩn bị bước vào Lượng tử giới với sự trợ giúp từ Ant-Man. Nhưng, nếu bạn hỏi Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios - thì kết quả cũng chẳng khả quan mấy, khi ông này dù đưa ra nhiều thông tin hơn nhưng lại chẳng dính dáng gì đến phim cả.

"Chúng tôi gọi nó là đồng phục nhóm" - Feige nói - "Và chúng tôi đã sớm đưa ra quyết định rằng tiết lộ bộ giáp sẽ tạo ra một yếu tố khác biệt lớn giữa Endgame và các phim khác. Nhóm Avengers chưa bao giờ có đồng phục trước đây, nên chúng tôi nghĩ đó sẽ là một hình ảnh hấp dẫn để khiến bộ phim này có cảm giác mới mẻ".

Tại sao Marvel lại dùng bộ giáp trắng để marketing cho Endgame? - Ảnh 1.

Đưa bộ giáp trắng vào trailer để khiến người xem hào hứng mua đồ chơi cho con em - tuyệt chiêu quá độc của Marvel

Feige giải thích rằng một trong những vấn đề Marvel và Disney gặp phải trong quá trình marketing cho Avengers: Endgame không phải là làm sao để giữ được càng nhiều bí mật càng tốt, mà là làm sao để mọi người biết rằng bộ phim còn hơn là một phần tiếp theo như bao phần tiếp theo khác.

"Chúng tôi phải khiến nó có cảm giác hơn cả Infinity War II. Bởi vì nó không phải. Những bộ đồng phục nhóm kia thêm vào chút mới mẻ cho phim. Hawkeye cũng vậy, Captain Marvel cũng vậy. Scott Lang cũng vậy" - ông nói. Tất cả những nhân vật Feige vừa nêu đều không có mặt trong Infinity War, nên Scott Lang và Hawkeye đã xuất hiện trong trailer đầu tiên, và trong trailer tiếp theo là Captain Marvel.

Vậy bạn đã rõ tại sao Marvel lại dùng bộ giáp trắng để marketing cho Endgame rồi chứ? Bộ giáp này - hay đồng phục nhóm - được đưa vào để khiến người xem phải suy đoán, chính xác, nhưng nó còn có nhiệm vụ giúp Endgame khác biệt và tách biệt so với Infinity War. Và nếu điều đó cũng giúp Marvel lẫn Disney có thể bán thêm vài món đồ chơi thì sao? Quá tốt chứ sao!

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ