Tại sao MCU và Doctor Strange lại cần đội Illuminati trong Phase 4?

Đức Khương,  

Sự hỗn loạn đa vũ trụ của MCU trong Giai đoạn 4 đã chứng minh tại sao Doctor Strange cần tới đội Illuminati.

Sự hỗn loạn đa vũ trụ của Giai đoạn 4 chứng minh tại sao Doctor Strange cần Illuminati trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Illuminati là một nhóm bí mật gồm một số anh hùng lớn nhất của Marvel và tất cả các hoạt động của họ đều diễn ra trong bóng tối, họ đưa ra các quyết định quan trọng về các mối đe dọa trước khi phần còn lại của thế giới có thể biết về chúng. Đã có suy đoán rằng nhóm siêu anh hùng Illuminati xuất hiện trong MCU trong tương lai gần, chủ yếu dựa trên cách Phase 4 đang diễn ra.

Marvel Studios không vội giới thiệu đội hình Avengers mới cho làn sóng phim và chương trình Disney + tiếp theo sau Avengers: Endgame. Thay vào đó, hãng phim đang đặt nền móng cho nhiều đội siêu anh hùng (và siêu anh hùng) khác nhau thành lập. Hầu hết mọi dự án trong Giai đoạn 4 của MCU cho đến nay đều là tiền đề giúp thành lập Young Avengers bằng cách giới thiệu một số thành viên trong nhóm. Đồng thời, khá rõ ràng là Dark Avengers hoặc Thunderbolts cùng đang dần hình thành dưới bàn tay của Contessa Valentina Allegra de la Fontaine. Ngoài ra có nhiều suy đoán rằng các đội như Champions, Ultimates, Defenders, Midnight Sons, MI-13... cũng sẽ xuất hiện trong Phase 4.

Tại sao MCU và Doctor Strange lại cần đội Illuminati trong Phase 4? - Ảnh 1.

Trên thực tế Illuminati đã có nhưng nền tảng cho sự hình thành của mình từ trước đó rất lâu. MCU đã từng đề cập đến Illuminati kể từ Iron Man 2 thông qua một Easter egg nhỏ. Đồng thời Giai đoạn 4 đã cho thấy sự lộn xộn của đa vũ trụ và nó sẽ gây ra nhiều vấn đề cho Doctor Strange trong Doctor Strange 2. Các hành động và tương tác anh ấy với đa vũ trụ đã thiết lập một cách hoàn hảo lý do tại sao cần có Illuminati của MCU trong Giai đoạn 4.

Illuminati có gia nhập MCU không?

Tại sao MCU và Doctor Strange lại cần đội Illuminati trong Phase 4? - Ảnh 2.

Đội Illuminati của Marvel được thành lập bởi Brian Michael Bendis và Steve McNiven vào năm 2005. Lần xuất hiện đầu tiên của họ là cùng với sự cải tổ của Avengers, nhưng truyện tranh đã đưa họ trở thành một phần của vũ trụ kể từ Chiến tranh Kree-Skrull. Sau khi chiến tranh lan rộng, một số anh hùng lớn nhất của Marvel đã hợp lực để cố gắng bảo vệ tương lai.

Đội ngũ Illuminati ban đầu gồm có Iron Man, Doctor Strange, Black Bolt, Reed Richards, Giáo sư X và Namor, họ chia sẻ thông tin và ý tưởng với hy vọng vô hiệu hóa những mối đe dọa như vậy trước khi chúng có thể xảy ra. Vị trí của họ được lựa chọn dựa trên mối quan hệ khác nhau của mỗi anh hùng với các cộng đồng siêu anh hùng nổi bật nhất của Marvel: Avengers, Masters of the Mystic Arts, Inhumans, Fantastic Four, X-Men và Atlantis.

Illuminati đã đóng vai trò đặc biệt trong việc kích động một số sự kiện lớn nhất của Marvel kể từ khi họ hình thành. Họ đã nỗ lực ngăn chặn một cuộc Chiến tranh Kree-Skrull khác trực tiếp dẫn đến việc người Skrull ấp ủ một kế hoạch chiếm lấy Trái Đất, được thực hiện trong Secret Invasion.

Họ cũng gửi Hulk đi ra khỏi Trái Đất do mối đe dọa tiềm tàng mà anh ta gây ra, cũng như dẫn dắt người khổng lồ xanh trở lại để tham gia vào World War Hulk, mà MCU có thể thích nghi. Họ cũng từng sở hữu và giấu một Viên đá Vô cực để ngăn nó không rơi vào tay của những kẻ xấu. Đội Illuminati tiếp tục phát triển và bổ sung quân số trong suốt những sự kiện đó, khi Beast, Black Panther, Captain America, Captain Britain, Medusa và những người khác lần lượt tham gia.

Tại sao MCU và Doctor Strange lại cần đội Illuminati trong Phase 4? - Ảnh 3.

Sau Avengers: Endgame, đã có những tin đồn cho rằng Giai đoạn 4 chính là thời điểm mà Illuminati của MCU sẽ được thành lập. Điều này có thể bao gồm việc họ hợp nhất để tham gia một bộ phim solo hoặc chương trình Disney +.

Tuy nhiên cho tới nay, Marvel Studios vẫn chưa chính thức xác nhận sự ra đời của đội này trong Giai đoạn 4. Có thể Doctor Strange, Namor, và Reed Richards sẽ là những thành viên sáng lập của đội Illuminati của MCU, trong khi Captain Marvel, Rocket và Hulk có thể sẽ là những thành viên tham gia sau đó. Không rõ liệu Black Bolt hay Giáo sư X sẽ là một phần của danh sách ban đầu hay không, nhưng họ có thể sẽ tham gia Illuminati trong tương lai khi được giới thiệu.

Tại sao các Avengers cần một sức mạnh lớn hơn?

Tại sao MCU và Doctor Strange lại cần đội Illuminati trong Phase 4? - Ảnh 4.

Nếu Illuminati xuất hiện trong MCU và đóng một vai trò tương tự như họ đã làm trong truyện tranh, thì đội này có thể sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho Avengers một sức mạnh cao hơn, to lớn hơn mà họ rất cần.

Những anh hùng mạnh nhất của Trái Đất đã nhiều lần cứu hành tinh và vũ trụ, nhưng không phải lúc nào họ cũng đi đúng hướng hoặc có những tính cách phù hợp để đưa ra những quyết định đúng đắn. Captain America: Civil War là nơi MCU đưa ra ý tưởng về việc các Avengers cần được giám sát. Thư ký Thunderbolt Ross đã sử dụng những minh chứng về thương vong và sự tàn phá do các hoạt động siêu anh hùng của Avengers gây ra để làm bằng chứng cho những cách làm sai lầm của họ. Và ý tưởng tổng thể của anh ấy cho rằng Avengers cần một người nào đó phía trên họ và phần nào dàn xếp hành động của họ không hoàn toàn sai.

Nếu nhóm Illuminati của MCU đã tồn tại, chắc chắn họ sẽ can thiệp vào nhiều khoảnh khắc khác nhau trong quá khứ. Tuy nhiên, vì họ không có mặt, nên các quyết định quan trọng thường được để cho một vài nhân vật đưa ra.

Ví dụ có thể kể đến như: Iron Man không thực sự hỏi ý kiến bất kỳ ai khi tạo ra Ultron và Tony Stark cũng không chuẩn bị cho sự xuất hiện của các Avengers của cho Hiệp định Sokovia. Trong khi đó, Doctor Strange quyết định cố gắng đảo ngược việc tiết lộ danh tính Người Nhện của Peter Parker.

Mặc dù một số quyết định này chỉ được đưa ra trong thời điểm đó, nhưng chúng lại gây ra những phân nhánh lớn cho những gì xảy ra sau đó. Các Avengers thường chọn phương án tốt nhất cho mối đe dọa trước mắt mà không cần nghĩ đến những vấn đề mà nó có thể gây ra trong tương lai.

Và đó chính là những vấn đề mà Illuminati cần phải thảo luận và đưa ra những kế hoạch hành động mà sau đó Avengers hoặc các siêu siêu tàu khác có thể vô tình làm theo.

Đa vũ trụ của Phase 4 chính là thời điểm hoàn hảo để thiết lập Illuminati

Tại sao MCU và Doctor Strange lại cần đội Illuminati trong Phase 4? - Ảnh 5.

Trong khi Illuminati có thể cứu MCU khỏi một thế giới đầy rắc rối bằng cách ngăn chặn Thanos trước khi hắn ta xuất hiện, tuy nhiên MCU cuối cùng đã không giới thiệu đội trước đó.

Avengers: Endgame có thể đã gợi ý một nguyên mẫu của Illuminati thông qua đội Avengers của Black Widow - đội Avengers bao gồm những siêu anh hùng còn sống trong khoảng thời gian sau khi Thanos búng tay.

Hiện tại, trong Giai đoạn 4 của MCU, Avengers ban đầu đã gần như tan rã, sự hỗn độn đa vũ trụ khiến cho Doctor Strange hay các phù thủy khác trở tay không kịp và đây có thể là thiết lập hoàn hảo cho sự hình thành của Illuminati.

Đa vũ trụ bắt đầu trở thành một vấn đề trong Avengers: Endgame, với việc Loki cho thấy sự thất bại của các nhiệm vụ du hành thời gian của Avengers. Điều này tiếp tục với Spider-Man: No Way Home đưa các nhân vật từ các vũ trụ khác đến Dòng thời gian thiêng liêng của MCU.

Mặc dù Doctor Strange cuối cùng đã sửa được câu thần chú bị lỗi của mình, nhưng sẽ có thêm những phân nhánh khác từ quyết định này. Điều này chắc chắn có nghĩa là đa vũ trụ sẽ trở nên ngỗ ngược và phức tạp hơn. Vì lý do đó, một hội đồng cực kỳ mạnh mẽ như Illuminati sẽ cần phải xuất hiện trong Giai đoạn 4, vì họ có thể cùng cố gắng và giữ cho đa vũ trụ không trở nên lộn xộn hơn.

https://genk.vn/tai-sao-mcu-va-doctor-strange-lai-can-doi-illuminati-trong-phase-4-2022021412584035.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ