Tại sao nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí rất đơn giản nhưng chọn mua thì lại rất khó?

  Quang Vũ,  

  Tình trạng ô nhiễm tại các thành phố lớn ngày càng trầm trọng khiến các gia đình quan tâm đến máy lọc không khí nhiều hơn. Với nhiệm vụ duy nhất là lọc không khí, máy lọc không khí tuy có cấu tạo đơn giản nhưng để mỗi gia đình chọn được sản phẩm "tốt gỗ tốt cả nước sơn" thì không hề dễ dàng.

  Cỗ máy đơn giản nhưng cần thiết với mọi nhà

  Chính cái tên của vật dụng này đã nói lên chức năng chính của chúng trong căn nhà, đó là lọc sạch bụi bẩn, đảm bảo không khí luôn ở trạng thái trong lành. Cấu tạo của máy lọc không khí tương đối đơn giản khi vỏ ngoài thường được chế tác bằng chất liệu nhựa cứng vừa nhẹ để di chuyển vừa đủ bền để bảo vệ vật liệu bên trong bao gồm quạt hút, các tấm màng lọc và bảng mạch điện tử.

  Tại sao nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí rất đơn giản nhưng chọn mua thì lại rất khó? - Ảnh 1.

  Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu, quạt hút sẽ lấy không khí bên ngoài đưa qua các màng lọc để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn có hại và cuối cùng sẽ đẩy không khí sạch ra phòng. Khả năng làm sạch của sản phẩm được biểu thị bằng đơn vị diện tích m2, tương ứng kích thước căn nhà hoặc phòng trong thực tế.

  Tại sao nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí rất đơn giản nhưng chọn mua thì lại rất khó? - Ảnh 2.

  Có thể nói dù cấu tạo và nguyên lý hoạt động có phần đơn giản nhưng máy lọc không khí ngày càng chứng tỏ được vai trò không thể thiếu tại nhiều hộ gia đình, nhà hàng, phòng khách sạn hiện nay, đặc biệt là trong tình trạng bụi mịn PM2.5 gia tăng bởi tình trạng ô nhiễm tại các thành phố lớn đang diễn biến phức tạp.

  "Ma trận" máy lọc không khí để lựa chọn

  Nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng lớn đối với máy lọc không khí, nhiều nhà sản xuất bắt đầu cho ra mắt những dòng sản phẩm này. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản đã giúp rút ngắn sự chênh lệch về hình thức, tính năng giữa các hãng ở cùng phân khúc giá.

  Tại sao nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí rất đơn giản nhưng chọn mua thì lại rất khó? - Ảnh 3.

  Quá nhiều thương hiệu và sản phẩm cùng hàng loạt tính năng "cộng thêm" khiến người dùng khó khăn khi lựa chọn máy lọc không khí

  Trên thị trường hiện nay có tới hàng chục tên tuổi lớn nhỏ, cung cấp đa dạng dòng sản phẩm khác nhau. Ngoài tính năng chính, một số hãng còn cố gắng thu hút người dùng bằng cách thêm nhiều tính khác như đuổi muỗi, khử độc, hút ẩm, … Chính điều này tạo nên sự bối rối cho người cũng như tâm lý hoang mang không biết, liệu sản phẩm mua về có hoạt động tốt như những gì quảng cáo, bởi chưa có một đơn vị kiểm chứng chất lượng chung cho tất cả.

  "Chọn mặt gửi vàng" với thương hiệu lớn

  Giữa rất nhiều thương hiệu và sản phẩm để lựa chọn hiện nay, việc tìm tới máy lọc không khí của những hãng nổi tiếng như Samsung là giải pháp thông thái và an toàn nhất đối với người dùng. Hãng điện tử từ Hàn Quốc hẳn không còn xa lạ bởi là tên tuổi dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực từ điện thoại, TV đến đồ gia dụng. Sự thành công của thương hiệu Samsung là sự bảo chứng cho chất lượng sản phẩm, đi cùng với đó là cảm tình của người dùng được tạo nên từ việc gắn bó lâu đời của Samsung tại Việt Nam với chất lượng bảo hành, chăm sóc khách hàng luôn được đánh giá cao.

  Tại sao nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí rất đơn giản nhưng chọn mua thì lại rất khó? - Ảnh 4.

  Samsung là tên tuổi nổi tiếng với chất lượng và tính năng sản phẩm được đảm bảo

  Không chỉ có "tiếng", máy lọc không khí Samsung AX60R5080 còn có "miếng" khi sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như khả năng lọc bụi siêu mịn PM1.0 ngoài chuẩn bụi mịn PM2.5 và PM10 được biết nhiều hiện nay. Diện tích hoạt động lên đến 60m2 khiến AX60R5080 trở thành giải pháp lý tưởng cho hầu hết các căn phòng lớn hay căn hộ chung cư hiện nay. Với công nghệ thổi gió ba chiều, việc lan toả không khí sau khi đã được làm sạch tới mọi ngóc ngách xung quanh sẽ nhanh và đồng đều hơn.

  AX60R5080 có thể tự động nhận biết để chuyển về chế độ ngủ, vừa cung cấp không khí sạch vừa đảm bảo giấc ngủ yên tĩnh cho cả nhà. Ngoài ra, chế độ khóa trẻ em tạo sự yên tâm khi có trẻ nhỏ vui chơi mà không ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy. Người dùng còn có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng SmartThings trên điện thoại…. Không mang tính "làm màu", các tiện ích đi kèm tập trung gia tăng sự thông minh, tiện lợi, và dễ dàng cho người sử dụng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ