Tại sao tới ông Obama cũng không được dùng iPhone?

  Yến Thanh,  

  Tổng thống Obama từng sử dụng một chiếc iPad của Apple, nhưng iPhone thì chưa bao giờ.

  Dù nắm quyền điều hành toàn bộ nước Mỹ, đồng thời là chính khách quyền lực nhất thế giới, nhưng bản thân Tổng thống Obama lại không được sử dụng iPhone - chiếc điện thoại mà ông hằng mong muốn.

  Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao một người quyền lực như ông Obama lại không thể sử dụng iPhone - một trong những thương hiệu điện thoại phổ biến nhất hiện nay của Apple?

   Vị Tổng thống Mỹ từng rất muốn sử dụng một chiếc iPhone

  Vị Tổng thống Mỹ từng rất muốn sử dụng một chiếc iPhone

  Trong một cuộc thảo luận tại Nhà Trắng, vị Tổng thống Mỹ từng bộc bạch: "Tôi không được phép sử dụng iPhone, vì lý do an ninh là chính".

  Điều này giải thích tại sao, tới một chính khách quyền lực như ông Obama cũng không được quyền sử dụng một chiếc điện thoại mà mình mong muốn.

  Thậm chí, vị Tổng thống 55 tuổi còn chia sẻ, từng có thời điểm ông đã cảm thấy ghen tị với 2 cô con gái của mình là Sasha và Malia. Bởi 2 cô gái này đều được sở hữu một chiếc iPhone cho riêng mình và dành rất nhiều thời gian với chúng.

  Tất nhiên, với vị thế là người đứng đầu nước Mỹ, việc ông Obama bị hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ yêu thích và phải chịu sự kiểm soát gắt gao từ phía các cơ quan an ninh là điều dễ hiểu.

   Thay vì sử dụng một chiếc iPhone, người ta luôn thấy Tổng thống Mỹ gắn liền với thương hiệu BlackBerry

  Thay vì sử dụng một chiếc iPhone, người ta luôn thấy Tổng thống Mỹ gắn liền với thương hiệu BlackBerry

  Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, để được tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại BlackBerry thân thuộc của mình, ông Obama đã từng phải đấu tranh với chính Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA).

  Kết quả là Tổng thống Mỹ đã giữ lại được bên mình chiếc điện thoại yêu thích. Nhưng đổi lại, chiếc BlackBerry của ông buộc phải trang bị thêm gói phần mềm mã hóa cuộc gọi, tin nhắn và email.

  Ngoài ra, số người có thể nhắn tin và gọi điện cho ông Obama chỉ giới hạn trong khoảng 10 - 12 người, trong đó bao gồm: Phó tổng thống Biden, thư ký phụ trách quan hệ báo chí, một vài cố vấn cấp cao, phu nhân Michelle Obama và một vài thành viên khác trong gia đình.

  Đặc biệt, không chỉ riêng ông Obama, một nhóm nhỏ những người thường xuyên liên lạc với ông cũng bị kiểm soát gắt gao bằng các biện pháp bảo mật, một trong số đó là việc cả 2 bên dùng chung một công cụ mã hóa.

  Tất nhiên, nói vậy không có nghĩa iPhone của Apple không có khả năng bảo mật đối với người dùng hiện tại. Trên thực tế, người ta vẫn bắt gặp Tổng thống Mỹ sử dụng một chiếc iPad 2, do chính CEO của Apple khi đó là Steve Jobs đặc biệt gửi tặng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ