Tài xế xe buýt Nhật gây bất ngờ với khả năng vào cua hoàn hảo trên đường núi quanh co

  Bảo Nam, toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Ở Nhật Bản, những người lái xe được kính trọng nhất trên đường phố không phải là những tay đua tốc độ hay vượt đèn đỏ, mà là những người có thể khéo léo đưa phương tiện vượt qua những con đường núi quanh co.

  Đó cũng là lý do khiến người dùng Twitter @uminagaNagasaki khi chứng kiến những màn vào cua chính xác và hoàn hảo tới từng centimet của những tài xế địa phương tại một khúc cua trên đường núi, anh biết mình phải chia sẻ video ghi lại cảnh ấn tượng đó.

  Tuy nhiên, điều gây bất ngờ nhất là các tài xế đang thể hiện tài năng không phải trên những con xe thể thao có khả năng drift, mà thay vào đó, họ đang lái xe buýt.

  Tài xế xe buýt Nhật gây bất ngờ với khả năng vào cua hoàn hảo trên đường núi quanh co - Ảnh 1.

  Chiếc xe phải lấn sang làn đường bên cạnh để vào cua.

  Cụ thể, đây là những chiếc xe buýt do Nagasaki Motor Bus vận hành. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có trụ sở tại thành phố Nagasaki. Địa hình của thị trấn ven biển này có nghĩa là các con phố bằng phẳng, rộng rãi thường rất ít và cách nhau rất xa. Đặc biệt, giữa các điểm dừng Atagomachi và Shiroki có một khúc cua đặc biệt hẹp, gây khó khăn cho các phương tiện lớn di chuyển. Nhưng trong video của @uminagaNagasaki, các tài xế xe buýt đã xử lý nó một cách tự tin và chính xác, theo cả hướng xuống dốc và lên dốc.

  Tài xế xe buýt Nhật gây bất ngờ với khả năng vào cua hoàn hảo trên đường núi quanh co - Ảnh 2.

  Chiếc xe lên dốc cũng phải tránh một cột điện sát rìa đường.

  Trong suốt quá trình vượt nhau này, người lái xe lên dốc đặc biệt gây ấn tượng, vì có một cột điện nằm ngay rìa con đường hẹp phải tránh. Chưa kể, không gian ở đỉnh dốc hẹp đến mức có vẻ như chiếc gương treo ở phía trước xe buýt đã cọ vào thảm thực vật mọc nhoài ra từ sườn núi.

  Tài xế xe buýt Nhật gây bất ngờ với khả năng vào cua hoàn hảo trên đường núi quanh co - Ảnh 3.

  Gương của chiếc xe lên dốc gần như chạm vào lớp cây cỏ bên sườn núi.

  Tuy nhiên, cả hai chiếc xe buýt đều vượt qua nhau mà không bị trầy xước. Điều đó cho thấy dường như họ đã quen với việc thực hiện kỳ tích này, vì đó là một phần công việc hàng ngày của họ. Trong khi đó, đối với hầu hết những người xem, màn thể hiện thót tim này là một trong những thước phim thể hiện kỹ năng lái xe leo núi ấn tượng như trong một bộ phim hành động.

  Xe buýt vào cua ấn tượng trên con dốc ở Nhật Bản

  Tham khảo Twitter, Soranews

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày