Tấm ảnh chụp sao băng bị "phá đám" ấn tượng nhất thế giới

  Thiên Long,  

  Trong một bức ảnh chụp tình cờ cảnh sao băng và thiên hà Milky Way, nhiếp ảnh gia người Hà Lan Albert Dros đã vô tình "chộp" được quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế ISS bay ngang qua.

  Trên trang PetaPixel, Dros có chia sẻ về trải nghiệm vô cùng bất ngờ và thú vị này.

  Cuối tuần qua, Dros cùng một người bạn lái xe tới vùng đất khá tối ở Hà Lan tuy nhiên có thể thấy, họ vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi ánh sáng hắt lên từ phía thành phố.

  Bức ảnh bị photobomb (phá đám) đầy độc đáo của nhiếp ảnh gia người Hà Lan Albert Dros.

  Bức ảnh bị photobomb (phá đám) đầy độc đáo của nhiếp ảnh gia người Hà Lan Albert Dros.

  Dros cho biết, họ tới đây chỉ với mục đích chụp một số tấm hình về đợt mưa sao băng Perseid sắp diễn ra trên quy mô lớn vào rạng sáng ngày 13/8 tới. Tuy nhiên, trong một tấm hình chân dung người bạn của Dros, chỉ trong vòng 20 giây, họ đã vô tình chụp được quỹ đạo di chuyển của trạm vũ trụ ISS. Dros chia sẻ: "Nó như thể một loại sao băng đang di chuyển chầm chậm và biến mất sau đó".

  Thực tế, Dros và người bạn của ông không hề biết đó là trạm vũ trụ quốc tế ISS cho tới khi nhờ đến sự trợ giúp từ các diễn đàn thiên văn học.

  Theo dữ liệu thời gian EXIF của bức ảnh và vị trí chụp, bức ảnh của họ được xác nhận đã chụp đúng lúc trạm vũ trụ quốc tế ISS bay ngang qua. Đây là một trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên rất thú vị nhưng cũng không phải là hiếm. Đầu mùa hè này, một phi hành gia đã chụp thành công trạm vũ trụ quốc tế ISS từ cửa sổ máy bay sau khi tính toán kỹ lưỡng thời gian bay qua của trạm.

  Tham khảo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ