Tấm gương hiếu học: Bà mẹ Ethiopia thi hết cấp II ngay ở bệnh viện sau khi sinh con đúng 30 phút

Long.J,  

Cô gái 21 tuổi đến từ miền tây Ethiopia ngồi làm bài thi tốt nghiệp cấp II chỉ 30 phút sau khi sinh con trai tại bệnh viện.

Nếu đang cảm thấy không có động lực gì hết, bạn cần lắng nghe câu chuyện của bà mẹ trẻ tuổi Almaz Derese, đến từ Ethiopia.

Almaz, 21 tuổi, hiện đang sinh sống ở Metu, địa phương thuộc miền tây Ethiopia, cô gái này vẫn thi cử như thường sau khi sinh con chỉ 30 phút tại bệnh viện.

Tấm gương hiếu học: Bà mẹ Ethiopia thi hết cấp II ngay ở bệnh viện sau khi sinh con đúng 30 phút - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp Almaz viết lách ngay trên giường của bệnh viện đã lan truyền mạnh mẽ trên internet, đặc biệt là Facebook. Sau 3 ngày đã có ngay hơn 12.000 likes, gần 2000 lượt chia sẻ.

Hầu hết dân mạng bày tỏ sự khâm phục trước sự hiếu học của người mẹ trẻ.

Tấm gương hiếu học: Bà mẹ Ethiopia thi hết cấp II ngay ở bệnh viện sau khi sinh con đúng 30 phút - Ảnh 2.

Cảnh sát hộ tống cán bộ coi thi và đề thi tới bệnh viện cho Almaz

Đúng ra, kỳ thi của Almaz đã diễn ra trước đó nhưng phải hoãn lại vì tháng ăn chay Ramadan. Dù rất hi vọng sẽ kịp đi thi nhưng mọi thứ lại không diễn ra như ý muốn của cô gái 21 tuổi. Trái lại, bà mẹ trẻ không muốn phải đợi đến năm sau mới được tốt nghiệp cấp II.

Ngay trước bài thi đầu tiên, Almaz đã chuyển dạ. Tuy nhiên, cô ngồi luôn trên giường làm bài ngay khi sinh con trai - chỉ 30 phút!

Ngay trên giường của sản phụ, Almaz đã làm bài thi tiếng Anh, Toán và làm văn bằng tiếng Amhara. Bà mẹ trẻ sẽ được xuất viện sớm để hoàn thành nốt kì thi.

Mẹ tròn con vuông quả là tin vui, nhưng vui hơn nữa chính là, Almaz bảo đề không khó và làm rất ổn.

Theo I.T

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ