Tận dụng camera selfie đục lỗ, Samsung sẽ hồi sinh tính năng hữu ích này

  Nguyễn Hải,  

  Trong khi đèn LED thông báo đang dần biến mất trên các smartphone hiện nay, những bằng sáng chế mới cho thấy Samsung sắp hồi sinh chúng dưới một dáng vẻ hoàn toàn mới.

  Khi các nhà sản xuất smartphone đua nhau tạo ra các điện thoại với màn hình lớn hơn và viền bezel mỏng hơn, đèn LED thông báo – một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích – cũng dần dần mất đi theo. Tuy nhiên Samsung mình sẽ mang trở lại tính năng thú vị này.

  Theo phát hiện của trang LetsGoDigital, công ty Hàn Quốc đã đệ trình 5 bằng sáng chế khác nhau lên Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA) vào tháng 10 năm 2019. Tất cả các bằng sáng chế này đều xoay quanh ý tưởng về một giao diện đồ họa quanh camera selfie đục lỗ trên màn hình.

  Tận dụng camera selfie đục lỗ, Samsung sẽ hồi sinh tính năng hữu ích này - Ảnh 1.

  Trong bằng sáng chế, Samsung giải thích rằng, phần diện tích nhỏ bao quanh lỗ trống trên màn hình có thể được sử dụng để thông báo cho nhiều tác vụ khác nhau, ví dụ đóng vai trò như thanh tiến trình cho biết về thời gian tải file, thông báo cho tính năng ghi âm, và nhiều hơn nữa.

  Đặc biệt hơn, phần lớn hình ảnh được mô tả trong bằng sáng chế đều cho thấy phần đục lỗ hình viên thuốc, dấu hiệu cho thấy sẽ có 2 camera selfie ở bên trong. Tuy vậy, vẫn có hai hình ảnh cho thấy một module camera selfie đơn, có lẽ nó được dự tính cho một dây chuyền sản xuất khác. Bên cạnh đó, các module camera này luôn được đặt ở phía trên bên trái màn hình, ngoại trừ một ví dụ nó được đặt ở chính giữa cạnh trên màn hình.

  Tận dụng camera selfie đục lỗ, Samsung sẽ hồi sinh tính năng hữu ích này - Ảnh 2.

  Các camera selfie kép này từng được Samsung giới thiệu trên dòng Galaxy S10 Plus ra mắt vào năm ngoái. Tuy vậy, dòng Galaxy S20 của năm nay chỉ còn trang bị camera selfie đơn dạng đục lỗ.

  Nếu bằng sáng chế này sớm được đưa vào sản phẩm, chúng ta có thể dự đoán rằng, Galaxy Note 20 sẽ là thiết bị đầu tiên áp dụng chúng. Hơn nữa, việc sử dụng vùng màn hình thông báo bao quanh camera selfie đục lỗ sẽ là dấu hiệu cho thấy thiết bị này không có camera dưới màn hình – một công nghệ sẽ tạo nên màn hình tràn viền thực sự cho điện thoại.

  Tham khảo PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày