Tận hưởng cảm giác ngồi ghế VIP trên trạm Vũ trụ Quốc tế bay hai vòng quanh Trái Đất qua video này

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc chắn đoạn video timelapse này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên với vẻ đẹp của Trái Đất và không gian.

Alexander Gerst, một phi hành gia người Đức đang làm việc cho Cơ quan Không gian Châu Âu, vừa qua đã ghi lại đoạn video timelapse liên tục dài nhất từ trước đến nay về đề tài Trái Đất nhìn từ không gian. Gerst thực hiện video này khi đang làm nhiệm vụ trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS). Trong 15 phút, bạn sẽ được chứng kiến sự thay đổi của Trái Đất từ ngày thanh đêm, từ vùng này sang vùng khác.

Tận hưởng cảm giác ngồi ghế VIP trên trạm Vũ trụ Quốc tế bay hai vòng quanh Trái Đất qua video này - Ảnh 1.

Đoạn video timelapse này được tạo nên từ 21.000 bức ảnh được Gerst chụp từ trạm không gian trong vòng vài giờ vào ngày 6/10. ISS chỉ mất khoảng 90 phút để bay một vòng quanh Trái Đất và video này sẽ là hai lượt bay. Video bắt đầu từ vùng Tunisia và sau đó là qua Ý, Châu Âu, tiến vào vùng tối rồi ra khu vực ban ngày tại Châu Á.

Video timelapse liên tục dài nhất thế giới về Trái Đất quay từ không gian

Bạn có thể thấy thành phố sáng đèn lấp lánh khi ISS bay qua khu vực ban đêm và mặt trời ló dạng khi chuyển sang vùng ban ngày. Một bản đồ nhỏ ở góc phải sẽ cho biết bạn đang ở khu vực nào, ban ngày hay đêm.

Đoạn video này được tung ra để kỷ niệm 20 năm trạm ISS ra đời. Zarya - module đầu tiên của trạm không gian quốc tế ISS, được đưa lên quỹ đạo vào ngày 20 tháng 11 năm 1998.

Tham khảo: TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ