Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo

  Long.J,  

  Khi tỷ phú Vương Tư Thông (con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm) thông báo: Sẽ trao 160.000 USD (khoảng 3,72 tỷ đồng) cho những người dùng Weibo may mắn, bài đăng của anh đã thu hút hơn 63 triệu reaction.

  Chiến thắng của đội tuyển esport Trung Quốc Invictus Gaming (IG) tại giải vô địch League of Legends thế giới 2018, đã trở thành chủ đề nóng nhất trên Weibo tuần qua.

  Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 1.

  Giới trẻ Trung Quốc đồng loạt xuống đường ăn mừng chiến thắng của Invictus Gaming

  Trong niềm vui và vô số bài đăng chúc mừng đội nhà trên WeChat và Weibo, có một bài đăng đã vượt qua tất cả về lượng likes và chia sẻ. Tỷ phú Trung Quốc Vương Tư Thông, hiện có 41 triệu người theo dõi trên Weibo, là một trong những "phú nhị đại" nổi tiếng nhất quốc gia tỷ dân - thuật ngữ để chỉ thế hệ con cái của những người giàu có ở Trung Quốc.

  Vương Tư Thông là con trai của ông trùm bất động sản và chuỗi rạp chiếu phim AMC Vương Kiện Lâm - một trong những người giàu nhất nhì Trung Quốc.

  Vào ngày 6/11, ba ngày sau khi IG giành giải vô địch thế giới. Vương đã đăng lên Weibo như sau: "Để kỷ niệm chức vô địch của IG, tôi sẽ tổ chức một sự kiện gồm 4 đợt. Hôm nay là lần đầu tiên, trong số những người likes/bình luận/chia sẻ bài đăng sẽ có 113 [ngày 3/11 đánh dấu chiến thắng của IG] người may mắn nhận được 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng) tiền mặt."

  Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 2.

  Đọc mấy con số liên quan tới likes/shares/bình luận cũng cảm thấy chóng mặt

  Khoảng 6 tiếng trước, bài đăng của "họ Vương nhỏ" đã nhận được 24 triệu lượt chia sẻ, 20 triệu bình luận và hơn 19 triệu likes. Đến Single's Day (11/11), Vương thông báo rằng những người may mắn đã được thông báo qua hệ thống xổ số của Weibo.

  Việc này trở thành hiện tượng mạng xã hội còn vì, Vương Tư Thông là người sáng lập đội tuyển Invictus Gaming. Thậm chí, anh còn mua lại Catastrophic Cruel Memories, câu lạc bộ chơi game hàng đầu Trung Quốc từ năm 2011. Bỏ ra số tiền không nhỏ, lên tới 3,72 tỷ đồng, tuy nhiên họ Vương đã có thêm hơn 2 triệu người theo dõi chỉ trong vài ngày. Đây quả là con số đáng nể.

  Những bài đăng khủng nhất trên Weibo

  Dù là quốc gia tỷ dân, số lượng những bài đăng "khủng hẳn" về nhiều khía cạnh như của Vương Tư Thông cũng không nhiều lắm.

  Tuy nhiên, vào năm 2016, Guinness World Records đã công bố hạng mục kỷ lục riêng cho "bài đăng có nhiều bình luận nhất" trên Weibo. Người nắm giữ danh hiệu này là ca sĩ kiêm diễn viên Lu Han, với bài đăng nói về Manchester United - tuyển bóng đã mà anh yêu thích. Cũng không rõ vì sao nó có thể thu hút tới 100.899.012 bình luận.

  Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 3.

  "Lý do mà tôi yêu Manchester United" của Lu Han thu hút tới 100.899.012 bình luận và vẫn giữ kỷ lục từ năm 2012 đến giờ

  Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 4.

  Bài viết "bóc phốt" vợ ngoại tình với quản lý của Vương Bảo Cường thu hút 1,5 triệu bình luận trong chưa đầy 24 tiếng

  Một bài đăng khác đáng chú ý khác, khiến dân mạng Trung Quốc sôi sục vào năm 2016: Nam diễn viên Vương Bảo Cường, người đã ly hôn vợ và đuổi việc quản lý vì bí mật qua lại với nhau. Bài đăng "bóc phốt" đã thu hút 1,5 triệu bình luận trong chưa đầy 24 tiếng.

  Ngoài ra, còn bài đăng xin lỗi của Phạm Băng Băng, nữ diễn viên vướng phải scandal trốn thuế khủng nhất Trung Quốc năm 2018 - tuy phần bình luận bị tắt nhưng vẫn được chia sẻ 340.000 lần cũng như có 2 triệu likes.

  Theo Weibo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ