Tầng lớp đại gia tại Bristol thiết lập hàng rào gai trên cây để ngăn không cho chim "bĩnh" xuống xe của họ

  Z-Lion,  

  Phương pháp có phần tàn nhẫn này đã nhanh chóng gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

  Chắc hẳn các chú chim láu cá có thói quen “bĩnh” lên xe của người khác luôn là kẻ thù không đội trời chung đối với nhiều người đã và đang sở hữu những chiếc ô tô sang trọng. Mới đây, “mối thâm thù” này đã được đẩy lên một tầm cao mới khi rất nhiều người dân giàu có tại một khu vực sầm uất ở Bristol (Anh) tiến hành cài đặt lớp hàng rào gai chống chim trên hàng loạt cây trồng. Và hành động của họ đã gây ra tranh cãi dữ dội trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất.

   Những người giàu có đã trang bị hàng rào gai chống chim trên cây để bảo vệ những chiếc xe đắt tiền của họ.

  "Những người giàu có đã trang bị hàng rào gai chống chim trên cây để bảo vệ những chiếc xe đắt tiền của họ".

  Trong thực tế, hàng rào gai để xua đuổi các loài chim không phải là một biện pháp gì quá mới mẻ. Nó đã được áp dụng tại rất nhiều tòa nhà khác nhau trên toàn thế giới, ngăn không cho chim chóc đậu xuống những khu vực này. Tuy nhiên, việc đặt hàng rào gai trên những cành cây - nơi mà các chú chim hoàn toàn có quyền “hợp pháp” để dừng chân, nghỉ ngơi thì lại là một hành động quá cực đoan.

  Một người dân tại Bristol cho biết: “Lũ chim ở đây thực sự đã gây nên nỗi ám ảnh kinh hoàng khi liên tục “thả bom” không kiểm soát đến mức hoàn toàn có thể hủy hoại vẻ ngoài của một chiếc ô tô. Và không hiểu sao chúng rất thích bay lượn, tụ tập xung quanh khu vực mà chúng tôi sống”.

  Theo thông tin mà tờ Bristol Post cung cấp, hàng rào gai này hiện đã có được cài đặt trên hai loại cây khác nhau với mục đích ngăn những chú chim nghịch ngợm đến gần khu để xe Audi và BMW tại Bristol.

  Vì mục đích sử dụng hàng rào gai là để bảo vệ tài sản cá nhân nên chẳng ai có thể ngăn cản họ (chủ nhân của những chiếc ô tô) làm như vậy. Tuy nhiên, chắc chắn các tổ chức môi trường hay bộ phận người dân bình thường sẽ tỏ ra không hài lòng với phương pháp tàn nhẫn này.

   Giờ đây chim chóc không được phép đậu trên cây nữa sao?! Đã có ai để ý hàng rào gai ngay phía trên khu để xe ở Clifton, Bristol chưa? Sao họ lại được phép làm như vậy chứ?!

  "Giờ đây chim chóc không được phép đậu trên cây nữa sao?! Đã có ai để ý hàng rào gai ngay phía trên khu để xe ở Clifton, Bristol chưa? Sao họ lại được phép làm như vậy chứ?!"

  Paula O’Rourke, chính trị gia thuộc Đảng Xanh cho biết: “Tôi biết là họ có quyền hợp pháp cài đặt hàng rào gai trên những cành cây thuộc quyền sở hữu của họ. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì hành động này cũng thật khủng khiếp và cũng rất xấu hổ khi các loài chim lại không thể đậu trên cây như trước. Có lẽ tất cả là vì lợi ích bãi đỗ xe của họ”.

  Một số người dân tại Bristol thậm chí còn có ý định trả thù tầng lớp nhà giàu này bằng cách tự tay đổ chất thải của chim lên những chiếc xe quý giá của họ.

   Tôi sẽ đổ một xô chất thải của chim lên xe họ.

  "Tôi sẽ đổ một xô chất thải của chim lên xe họ".

  Tuy nhiên, thật đáng buồn là hàng rào gai không chỉ dừng lại ở phạm vi xua đuổi động vật. Rất nhiều người đang lợi dụng công cụ này để chống lại, xua đuổi những người vô gia cư, ngăn không có họ ngồi hoặc ngủ tại vỉa hè hay những góc phố.

   Không chỉ dừng lại ở đó, hàng rào gai còn được sử dụng để xua đuổi những người vô gia cư.

  Không chỉ dừng lại ở đó, hàng rào gai còn được sử dụng để xua đuổi những người vô gia cư.

  Theo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ