Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống

Long.J,  

Trong thế giới tự nhiên có vô vàn điều kỳ lạ, tương tự như việc con cua này tự... bẻ một bên càng để cứu lấy bản thân, chẳng khác gì các cao thủ trong truyện kiếm hiệp.

Video dưới đây nằm trong series phim tài liệu về thiên nhiên hoang dã "Clipperton: The Island Time Forgot" của tác giả Jacques Cousteau.

Bị thương nặng vì chim Boobie truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống

Đoạn phim được quay tại đảo Clipperton ở Thái Bình Dương cho thấy, một đàn cua đã tổ chức đột kích vào tổ của đôi chim Boobie (hay còn gọi là chim điên, cái tên Boobie có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là kẻ ngớ ngẩn. Loài chim này rất hiền lành, chúng thường đậu trên mạn tàu và dễ dàng bị bắt làm thịt).

Tuy nhiên, chưa làm gì được chim con thì chim Boobie bố mẹ đã phản kháng dữ dội. Một trong số những con cua hiếu chiến bị tách ra khỏi đàn và bị tấn công ác liệt.

Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống - Ảnh 2.

Đoạn phim được quay tại đảo Clipperton ở Thái Bình Dương cho thấy, một đàn cua đã tổ chức đột kích vào tổ của đôi chim Boobie

Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chưa làm gì được chim con thì chim Boobie bố mẹ đã phản kháng dữ dội. Một trong số những con cua hiếu chiến bị tách ra khỏi đàn và bị tấn công ác liệt

Chim Boobie có cái mỏ cứng và sắc nhọn, con cua bị tấn công liên tiếp, phải ra sức chống đỡ. Dù lớp vỏ khá cứng cáp, con cua vẫn bị thương nặng, đặc biệt là càng bên phải.

Trong tình huống hiểm nghèo đó, con cua đã tự bẻ gãy càng phải và thoát thân. Đây có thể là hành động nhằm đánh lạc hướng đôi chim hoặc có thể, con cua cho rằng càng phải đã trở nên vô dụng, phế đi cho xong.

Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống - Ảnh 4.

Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống - Ảnh 5.

Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống - Ảnh 6.

Trong tình huống hiểm nghèo đó, con cua đã tự bẻ gãy càng phải và thoát thân

  Hành động này khiến chúng ta liên tưởng tới các cao thủ trong truyện kiếm hiệp. Ví dụ như Đường Long (Chân Tử Đan) trong phim Võ Hiệp (2011). Nhân vật này tự phế một cánh tay để cắt đứt quan hệ với tổ chức sát thủ mình từng tham gia.

Trọng thương vì chim truy sát, con cua tự phế một bên càng để giữ mạng sống - Ảnh 7.

Đường Long (Chân Tử Đan) trong phim Võ Hiệp (2011). Nhân vật này tự phế một cánh tay để cắt đứt quan hệ với tổ chức sát thủ mình từng tham gia

Tuy nhiên, cua may mắn hơn người ở chỗ, càng của chúng sẽ mọc lại sau một thời gian. Rất có thể đây chính là nguồn cảm hứng để tác giả Akira Toriyama (7 viên ngọc rồng) tạo ra nhân vật Piccolo.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày