Xem bản thử nghiệm

Tập 6 của Game of Thrones vừa bị rò rỉ trên mạng dù sang tuần mới chính thức chiếu

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, lần này nguyên nhân rò rỉ lại xuất phát từ một chi nhánh của HBO chứ không phải do tin tặc.

Khi bạn có trong tay chương trình được yêu thích nhất thế giới, việc giữ bí mật nó cho riêng mình quả là một điều hết sức khó khăn. Sau khi tập 4 của Game of Thrones rò rỉ với sự hợp tác của HBO và Star India bị rò rỉ, đến lượt tập 6 – dự kiến phát hành vào ngày 20 tháng 8 – đã vô tình được phát hành bởi HBO Nordic ở Tây Ban Nha.

Tập phim đã nhanh chóng được gỡ xuống sau một giờ, nhưng trong khoảng thời gian ngắn đó, một ai đó đã sao chép nó. Kết quản là tập phim này hiện đang được chia sẻ tràn lan trên các trang web torrent cũng như tại Freefolk Game of Thrones.

Sau vụ tấn công gần đây của tin tặc, HBO đã phải vật lộn với các giải pháp chống rò rỉ sau khi bốn tập phim đầu tiên của mùa này đã bị cắp. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất không phải là hack hay trộm cắp, mà là một sai lầm đơn giản của một chi nhánh. Việc làm rò rỉ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến HBO cũng như làm mất đi tính hồi hộp cho người xem đối với các tập tiếp theo của bộ phim.

Tập 4 bị rò rỉ đã được đánh dấu bằng biểu tượng Star India, dẫn tới việc bắt giữ bốn nhân viên từ một nhà thầu phụ của Star India ở Ấn Độ. Trước đây, HBO cũng từng bị tấn công và đòi tiền chuộc đến 6 triệu USD nhưng không có bộ phim nào bị rò rỉ sau đó. HBO đã xác nhận việc bị đánh cắp nhiều tài liệu nhưng khẳng định sẽ không thương lượng với các hacker, mặc dù một email rò rỉ cho thấy rằng họ đã có thể cung cấp cho những kẻ tấn công khoản tiền 250.000 USD để thể hiện “thiện chí” của mình.

Tuy nhiên, chất lượng tập 4 được chia sẻ qua các kênh torrent được cho là không tốt lắm. Và nếu không cố tình tìm kiếm các tập phim bất hợp pháp này, bạn vẫn có thể giữ nguyên sự hồi hộp cho đến khi nó được HBO công chiếu chính thức.

Game of Thrones: Season 7 Episode 6 Preview (HBO)

Tham khảo: Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ