Tất cả iPhone 2017 đều sở hữu RAM 3 GB và cổng Lightning cùng tính năng sạc nhanh

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8 đều sở hữu RAM 3 GB, có tính năng sạc nhanh.

Cowen, chuyên gia phân tích quen thuộc từ công ty Timothy Arcuri vừa cho biết cả 3 model iPhone trong năm 2017 đều được trang bị RAM 3 GB.

Một đoạn tài liệu nghiên cứu trong tháng Ba của Timothy Arcuri đã được MacRumors tiết lộ với nội dung: “Xét về cấu hình bộ nhớ/lưu trữ, tất cả 3 model có khả năng sẽ sử dụng RAM 3 GB; phiên bản 4.7 inch, 5.5 inch sẽ có tùy chọn lưu trữ tương tự với iPhone 7, 7 Plus hiện tại (32 GB/128 GB/256 GB) trong khi phiên bản 5.8 inch chỉ có 2 tùy chọn 64 GB và 256 GB. Cuối cùng, phiên bản 5.8 inch sẽ có tuổi thọ pin cao hơn so với 2 phiên bản còn lại”.

Tài liệu của Arcuri mâu thuẫn với nghiên cứu của TrendForce (Đài Loan) khi công ty này khẳng định chỉ có phiên bản iPhone 5.5 inch và 5.8 icnh (với màn hình OLED) được sử trang bị RAM 3 GB. TrendForce cho biết phiên bản iPhone 4.7 inch mới chỉ sở hữu RAM 2 GB tương tự như iPhone 7 hiện tại.

Trước đó, Apple đã trang bị RAM 3 GB cho phiên bản iPhone 7 Plus. Như vậy, chỉ có phiên bản 4.7 inch là được tăng RAM trong đợt phát hành sắp tới.

Nếu dự đoán này là chính xác, nó sẽ là tin vui vì nhiều người có thể mua iPhone 4.7 inch với RAM 3 GB thay vì buộc phải lựa chọn “iPhone 8” với màn hình OLED edge-to-edge và mức giá cao hơn 200 USD.

Tăng RAM đồng nghĩa với việc iPhone có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trong bộ nhớ. Ví dụ, bạn có thể mở hàng chục tab trên Safari mà không thấy hiện tượng “lag” hay “đơ máy” như trước kia.

Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities khẳng định thêm rằng 3 phiên bản iPhone năm 2017 đều có kết nối Lightning với USB Type-C Power Delivery hỗ trợ cho tính năng sạc nhanh.

Nghiên cứu của Cowen dựa trên các thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple vì vậy dự đoán của ông và Kuo thường có độ tin cậy tương đối cao.

Wall Street Journal trước đó cho biết "iPhone 8" sẽ có "cổng USB-C để sạc năng lượng thay vì cổng Lightning như các thế hệ trước”.

Tham khảo: Macrumors

NỔI BẬT TRANG CHỦ