Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  2023 sẽ là một năm bận rộn của MCU cả ở lĩnh vực điện ảnh lẫn truyền hình.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ chính thức bước vào giai đoạn thứ 5 kể từ năm 2023, hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc hơn, chi tiết hơn về đa vũ trụ cho khán giả. Và để làm được điều đó, ngay từ thời điểm hiện tại, Marvel Studios cũng đã “bày binh bố trận” đầy đủ, với đội hình loạt bom tấn dàn đều trên cả thị trường điện ảnh lẫn truyền hình.

  Dưới đây là tất cả những bộ phim mà Marvel sẽ cho ra mắt vào năm 2023.

  Ant-Man & The Wasp: Quantumania (17/2/2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

  Ant-Man & the Wasp: Quantumania là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Marvel Studios trong năm 2023 - Ảnh: Marvel Studios.

  Mở màn cho giai đoạn thứ 5 của MCU sẽ là bộ phim lẻ thứ 3 chàng chàng Người Kiến Scott Lang. Đây được đánh giá là dự án đặc biệt quan trọng trong năm 2023 của Marvel Studios và sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cốt truyện chung mà vũ trụ điện ảnh của họ đang xây dựng. Ant-Man & the Wasp: Quantumania sẽ chính thức đưa ác nhân Kang the Conqueror lên màn ảnh lớn, nhân vật được xem là phản diện lớn tiếp theo của MCU sau Thanos.

  Theo đoạn trailer mới nhất của bộ phim này cho thấy, gia đình của Scott Lang sẽ vô tình bị cuốn vào và mắc kẹt trong thế giới lượng tử. Tại đây, họ chạm trán với Kang, kẻ đã âm thầm xây dựng một đế chế hùng hậu cho riêng mình để chuẩn bị cho cuộc chinh phạt toàn bộ thực tại trong đa vũ trụ.

  Ant-Man & the Wasp: Quantumania sẽ đón chào sự trở lại của những cái tên quen thuộc, bao gồm Paul Rudd (vai Scott Lang), Evangeline Lilly (Hope van Dyne), Michael Douglas (Hank Pym), Michelle Pfeiffer (Janet van Dyne), cùng một số gương mặt mới như Kathryn Newton (Cassandra Lang) hay Jonathan Majors (Kang the Conqueror).

  What If…? mùa 2 (đầu năm 2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

  What If…? sẽ tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị trong đa vũ trụ Marvel - Ảnh: Marvel Studios.

  Series hoạt hình What If…? cũng sẽ trở lại trong năm 2023 để mang đến nhiều câu chuyện thú vị ở những thực tại khác trong đa vũ trụ Marvel. Uatu the Watcher vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò người dẫn chuyện trong mùa phim sắp tới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ biệt đội Vệ binh đa vũ trụ trong mùa đầu tiên, bao gồm các siêu anh hùng đến những dòng thời gian khác nhau như Captain Carter, Party Thor hay “Star-Lord” T’Challa, có trở lại với series này hay không.

  Trong một buổi phỏng vấn với Entertainment Weekly, nhà sản xuất AC Bradley đã khẳng định những sự kiện diễn ra trong giai đoạn 4 của MCU sẽ được khai thác trong mùa 2 của What If…? Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều khả năng các nhân vật mới như Shang-Chi hay Eternals cũng sẽ góp mặt trong mùa phim sắp tới.

  Secret Invasion (đầu năm 2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

  Secret Invasion đánh dấu sự trở lại của Nick Fury trong MCU - Ảnh: Marvel Studios.

  Nick Fury đã “bốc hơi” khỏi MCU sau khi giai đoạn thứ 3 khép lại, và series Secret Invasion sẽ lý giải những gì ông đã làm trong suốt thời gian qua. Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh cùng tên của Marvel Comics, Secret Invasion hứa hẹn sẽ mang đến một màn đấu trí căng não khi người Skrull trà trộn vào chính phủ Hoa Kỳ nhờ khả năng thay hình đổi dạng tài tình của mình.

  Series này sẽ đón chào sự trở lại của Samuel L. Jackson (Nick Fury), Ben Mendelsohn (người Skrull Talos), Cobie Smulders (Maria Hill), Martin Freeman (Everett K. Ross) hay Don Cheadle (James Rhodes), cùng với sự góp mặt của ngôi sao truyền hình Emilia Clarke với vai diễn chưa được công bố.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 (5/5/2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

  Đội Vệ binh dải ngân hà sẽ bước vào hành trình cuối cùng trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 - Ảnh: Marvel Studios.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 được xem là hồi kết dành cho đội Vệ binh dải ngân hà trong MCU. Bộ phim này sẽ đào sâu hơn về quá khứ của một vài thành viên trong số họ, đồng thời cũng mang đến một chuyến hành trình vũ trụ mới tại hành tinh Counter Earth - bản sao của Trái Đất nhưng nằm ở phía đối diện của hệ mặt trời. Tại đây, nhóm Vệ binh sẽ đối đầu với ác nhân High Evolutionary, kẻ chuyên kết hợp gen người và động vật để tạo ra chủng tộc mới.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng sẽ đưa Adam Warlock, một trong những thực thể mạnh nhất vũ trụ Marvel, lên màn ảnh lớn. Những chi tiết liên quan đến nhân vật này cũng đã được “nhá hàng” trong 2 phần phim trước đó. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ vai trò của Warlock trong phần phim sắp tới là gì, và liệu MCU sẽ khai thác anh dưới góc độ phản diện hay chính diện.

  Dàn diễn viên quen thuộc đều sẽ trở lại trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, bao gồm Chris Pratt (Peter Quill), Zoe Saldana (Gamora), Karen Gillan (Nebula), Dave Bautista (Drax), Pom Klementieff (Mantis), Bradley Cooper (Rocket) và Vin Diesel (Groot). Bên cạnh đó, Will Poulter sẽ trở thành Adam Warlock phiên bản điện ảnh, và Chukwudi Iwuji sẽ thủ vai High Evolutionary.

  Loki mùa 2 (giữa năm 2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

  Hành trình đa vũ trụ của Loki sẽ tiếp diễn trong mùa phim thứ 2 - Ảnh: Marvel Studios.

  Mùa đầu tiên của Loki chính là sự khởi nguồn của đa vũ trụ trong MCU, khi Sylvie hạ sát He Who Remains và giải phóng cho các thực tại khác. Mùa phim thứ 2 sẽ bắt đầu ngay sau sự kiện này, với bối cảnh tại một dòng thời gian nơi Kang đã trở thành người đứng đầu của tổ chức Time Variance Authority (TVA). Một lần nữa, Loki lại bị cuốn vào những chuyến phiêu lưu bất đắc dĩ và gánh trên vai trách nhiệm ngăn chặn cuộc chiến đa vũ trụ, giống như cái cách mà He Who Remains từng làm trước đây.

  Tom Hiddleston sẽ tiếp tục trở lại với vai trò Loki trong mùa phim sắp tới, cùng với những cộng sự quen thuộc như Sophia Di Martino (Sylvie), Owen Wilson (Mobius M. Mobius) và Gugu Mbatha-Raw (Ravonna Renslayer). Ngoài ra, Quan Kế Huy, ngôi sao của Everything, Everywhere, All At Once, cũng sẽ góp mặt trong mùa phim sắp tới.

  The Marvels (28/7/2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

  Captain Marvels sẽ trở lại trong 1 chuyến phiêu lưu mới cùng với Monica Rambeau và Kamala Khan - Ảnh: Marvel Studios.

  The Marvels là dự án điện ảnh cuối cùng trong năm 2023 của Marvel Studios, và sẽ mang đến cuộc hội ngộ giữa 3 siêu anh hùng Carol Danvers (Captain Marvel), Monica Rambeau (Spectrum) và Kamala Khan (Ms. Marvel). Trước đó, Monica đã góp mặt trong series WandaVision và có được siêu năng lực sau khi cố gắng vượt qua lớp màng chắn năng lượng của Scarlet Witch. Trong khi đó, Kamala được xem là dị nhân chính thức đầu tiên của MCU.

  3 nhân vật tưởng chừng như không hề liên quan này thực chất lại có mối liên hệ khá kỳ lạ với nhau. Monica là con gái của Maria Rambeau, bạn thân của Carol, còn Kamala lại là người hâm mộ cuồng nhiệt số 1 của Captain Marvel. Ngoài ra, dường như cả 3 cũng gặp phải một hiện tượng khó giải thích khi họ bị hoán đổi vị trí cho nhau mỗi lần sử dụng sức mạnh của mình. Hiện tượng này xảy ra lần đầu tiên trong đoạn post-credit của series Ms. Marvel và nhiều khả năng sẽ được giải thích cặn kỹ hơn trong bom tấn sắp tới.

  The Marvels sẽ đón chào sự trở lại của Brie Larson (Carol Danvers), Iman Vellani (Kamala Khan), Teyonah Parris (Monica Rambeau), Samuel L. Jackson (Nick Fury), cùng với sự góp mặt của tài tử Hàn Quốc Park Seo-joon (Yan D’ Aladna).

  Echo (cuối năm 2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

  Echo cũng sẽ có series riêng sau khi góp mặt trong dự án truyền hình Hawkeye - Ảnh: Marvel Studios.

  Maya Lopez/Echo cũng sẽ trở lại MCU trong năm 2023, sau khi góp mặt trong series Hawkeye với vai trò phản diện bất đắc dĩ. Maya là thủ lĩnh của hội Tracksuit Mafia và luôn tin rằng Clint Barton là người đã sát hại cha mình. Series sắp tới sẽ khám phá câu chuyện về nguồn gốc xuất thân của nhân vật này, cũng như mối quan hệ giữa cô với ông trùm tội phạm Wilson Fisk/Kingpin.

  Alaqua Cox sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò Maya Lopez, cùng với Vincent D’Onofrio (Wilson Fisk) và Charlie Cox (Matt Murdock). Trước đó, Charlies đã từng góp mặt trong bom tấn Spider-Man: No Way Home She-Hulk trong vai trò Daredevil. Series Echo được xem là bước đệm cho series riêng của siêu anh hùng này, Daredevil: Born Again, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2024.

  Ironheart (cuối năm 2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

  Ironheart đã có màn chào sân MCU khá thành công trong Black Panther: Wakanda Forever - Ảnh: Marvel Studios.

  Những tác phẩm trong giai đoạn 4 của MCU không khai thác quá sâu vào đề tài đa vũ trụ và thường đóng vai trò nền tảng để giới thiệu những nhân vật mới đến với vũ trụ điện ảnh này. Riri Williams/Ironheart là một trong số đó khi đã có màn chào sân ấn tượng trong bom tấn Black Panther: Wakanda Forever.

  Ironheart được xem là truyền nhân xứng đáng nhất của Tony Stark trong cả nguyên tác lẫn trên màn ảnh lớn. Cô nàng cũng đã phần nào chứng tỏ được tài năng của bản thân khi tự mình chế tạo ra bộ giáp lấy cảm hứng từ Iron Man và tham gia vào trận chiến giữa người Wakanda với người Talokan. Câu chuyện về nhân vật này sẽ được khai thác sâu hơn trong series sắp tới, dự kiến lên sóng trên Disney+ vào mùa thu năm 2023.

  Agatha: Coven of Chaos (cuối năm 2023)

  Tất tần tận những bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2023 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

  Phản diện Agatha của series WandaVision cũng sẽ có màn tái xuất rất đáng mong chờ trong năm 2023 - Ảnh: Marvel Studios.

  Agatha là phản diện chính trong series WandaVision, đồng thời cũng là một phần tác nhân giúp Wanda giải phóng ma thuật hỗn mang (Chaos Magic) trong cơ thể và trở thành Scarlet Witch. Trong đoạn kết của series này, Agatha đã bị Wanda rút cạn sức mạnh và tẩy não khiến ả ta mãi mãi bị mắc kẹt tại Westview với thân phận của cô hàng xóm nhiều chuyện Agnes.

  Hiện tại, Marvel Studios vẫn tỏ ra khá kín tiếng về nội dung cũng như bối cảnh của Agatha: Coven of Chaos. Tuy nhiên, nhiều khả năng series này vẫn sẽ mang màu sắc tương tự như WandaVision, bởi cả 2 đều là dự án được nhào nặn dưới bàn tay của nhà sản xuất Jac Shaffer. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là cơ hội tốt để Marvel đưa Scarlet Witch trở lại màn bạc để chuẩn bị cho những sự kiện đa vũ trụ lớn hơn trong tương lai.

  Nguồn: Marvel Studios, CBR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ