Tất tần tật những gì đáng giá nhất trên flagship LG V30, đối thủ trực tiếp của Galaxy Note 8

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Cuối cùng “quả bom” V30 của LG cũng đã “phát nổ”, hứa hẹn một cuộc chiến vô cùng gay cấn với Galaxy Note 8 của Samsung và iPhone 8 của Apple. LG hy vọng rằng siêu phẩm này sẽ giúp họ đủ sức cạnh tranh với hai gã khổng lồ công nghệ kể trên.

LG không hề vô lý chút nào khi muốn đem V30 ra đối đầu với Samsung và Apple. V30 sở hữu cấu hình “khủng”, thiết kế “chất” cùng điểm mạnh về camera và âm thanh. Hãy cùng xem “con quái vật” này có gì hot nhé!

Màn hình: OLED 6-inch

Viền màn hình siêu mỏng vẫn đang là xu thế trong thế giới smartphone và tất nhiên là LG không bỏ qua xu hướng này cho siêu phẩm của mình. V30 tiếp tục sử dụng màn hình với tỉ lệ 18:9. Nhưng thay vì sử dụng tấm nền IPS-LCD, lần này V30 đã chuyển sang màn hình OLED với độ phân giải 1440x2880 cùng mật độ điểm ảnh là 564ppi và hỗ trợ HDR10 với gam màu vô cùng rộng lớn.

Một điểm đáng chú ý đó là LG đã mang ticker display (tính năng màn hình phụ) lên V30. Có lẽ đây chính là lý do khiến LG chuyển từ màn IPS LCD sang OLED bởi về bản chất, nó chẳng khác gì một phần mềm cả. Bạn có thể xem những thông báo mới nhất trên màn hình này, hoặc cũng có thể thiết lập để gọi ra các công cụ khác cũng như để điều khiển nhạc.


Floating Bar - công cụ màn hình mới của V30.

Floating Bar - công cụ màn hình mới của V30.

Ngoài ra, Floating Bar cũng là một điểm mới của V30 và có chức năng tương tự với Edge Screen của Samsung. Thanh quản lý này được thiết kế để chứa những shortcut đến các ứng dụng mà bạn hay dùng.

Camera: Khẩu độ lớn nhất trong thế giới di động!

V30 tiếp tục sử dụng camera kép sau với một camera ống thường và một camera góc siêu rộng. Khẩu độ camera chính của V30 là f/1.6 - khẩu độ lớn nhất trong các dòng di động tính đến thời điểm hiện nay trong khi camera còn lại cũng có khẩu độ đủ lớn: f/1.9.


V30 sở hữu hai camera có khẩu độ cực lớn!

V30 sở hữu hai camera có khẩu độ cực lớn!

Với ống kính thủy tinh Crystal Clear trang bị trên cả hai camera kể trên, V30 có khả năng chụp được những bức ảnh rõ nét hơn trong môi trường thiếu sáng. Đây chắc hẳn là tính năng chụp ảnh đang được chờ đợi nhất của siêu phẩm này.

Không chỉ chụp ảnh, cả những thước phim do V30 quay lại cũng đều đạt chất lượng cao. Với tính năng Point&Zoom, giờ đây bạn đã có thể trực tiếp zoom thẳng vào khu vực mong muốn thay vì phải zoom vào trung tâm vào kéo sang khu vực đó như trên một số điện thoại khác.


Point&Zoom - một tính năng rất tiện lợi của V30.

Point&Zoom - một tính năng rất tiện lợi của V30.

Bên cạnh đó, V30 còn ra mắt cùng tính năng Cine Effect, cung cấp đến 16 hiệu ứng tinh chỉnh màu cho video trước khi quay. Ngoài ra còn có Cine Log với chức năng tương tự như Adobe Premiere kết hợp với phần mềm Graphy giúp bạn dễ dàng tinh chỉnh những video của mình.


Tha hồ sống ảo cùng Cine Effects!

Tha hồ "sống ảo" cùng Cine Effects!

Âm thanh: Vô địch thiên hạ!

V30 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ của âm nhạc. Với chip chuyển đổi 32 bit Advance hi-Fi Quad DAC, V30 mang đến nhiều tính năng hữu ích như bộ lọc kỹ thuật số, các chế độ âm thanh, giúp loại bỏ tạp âm để âm thanh trở nên trong hơn,...


Chip 32 bit Advance hi-Fi Quad DAC sẽ giúp âm thanh của V30 đạt chất lượng cao.

Chip 32 bit Advance hi-Fi Quad DAC sẽ giúp âm thanh của V30 đạt chất lượng cao.

LG cũng đặc biệt chú ý đến tính năng ghi âm của V30. V30 sử dụng earpiece như một chiếc micro được gọi là RAM (Receiver as a Mic) cho phép bạn loại bỏ bớt tạp âm trong quá trình ghi âm của mình. LG còn tự tin khẳng định bạn có thể ghi rõ nét âm thanh lên đến 142 decibel trong một buổi concert nhạc.

Hiệu năng: Không thua kém bất kỳ ai!

Với chip SnapDragon 835, RAM 4G và pin 3300mAh, V30 đã sở hữu cấu hình gần như khủng nhất hiện nay đối với một smartphone.


V30 ra mắt cùng quái vật Snapdragon 835.

V30 ra mắt cùng "quái vật" Snapdragon 835.

Sử dụng pin 3300mAh có thể không phải một ý kiến hay với cỗ máy có màn hình Quad HD+ 6 inch nhưng V30 đã hỗ trợ USB-C và chế độ sạc nhanh 3.0 giúp bạn sạc từ 0 đến 50% pin chỉ trong 35 phút. Ngoài ra, LG cũng cho phép tính năng sạc không dây giúp V30 đạt 50% pin trong 55 phút.

Bên cạnh đó, dòng máy này cũng sẽ có 2 phiên bản: bản 64GB cho V30 và 128GB cho V30 Plus. Tuy nhiên, bản Plus và bản thường gần như không có gì khác biệt cả.


V30 và V30 Plus

V30 và V30 Plus

Công nghệ nhận diện khuôn mặt và giọng nói

Song song với công nghệ cảm biến vân tay gắn ở phía sau màn hình, V30 đã có những cải tiến đặc biệt trong công nghệ nhận diện giọng nói và khuôn mặt.

Nhận diện khuôn mặt sẽ hoạt động hiệu quả hơn vào ban ngày trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, khi bạn đang ở ngoài trời hoặc đang di chuyển thì công nghệ này sẽ khó thực hiện hơn.


Nhận diện khuôn mặt và giọng nói là những tính năng tiện lợi của V30.

Nhận diện khuôn mặt và giọng nói là những tính năng tiện lợi của V30.

Nhận diện giọng nói sẽ giúp bạn mở khóa màn hình nhanh chóng hơn. Chỉ với một keyword mà bạn cài đặt từ trước như “Okay”, “Google” là bạn đã hoàn toàn thực hiện được tính năng này.

Bình luận