LG V30 là chiếc điện thoại đầu tiên có thể chạy trên băng tần Band 71 (600 MHz): tín hiệu có thể đi xa hơn, vượt chướng ngại vật tốt hơn

Hieu.D,  

Chiếc smartphone mới trình làng của LG có lẽ sẽ đóng góp lớn vào công cuộc phủ sóng mạng T-Mobile tại các khu vực nông thôn Mỹ.

LG V30 rõ ràng không phải là một chiếc điện thoại đứng đầu trong phân khúc smartphone cao cấp và có giá trị cao, tuy nhiên khi đươc tung ra tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay, chiếc điện thoại của LG sẽ có một tính năng mà không một chiếc điện thoại nào khác có, đó là khả năng hỗ trợ LTE trên băng tần Band 71 hay 600 MHz.


LG V30 là chiếc điện thoại đầu tiên có thể chạy trên băng tần Band 71 (600 MHz) của nhà mạng T-Moblie

LG V30 là chiếc điện thoại đầu tiên có thể chạy trên băng tần Band 71 (600 MHz) của nhà mạng T-Moblie

T-Mobile sẽ là nhà mạng chính được hưởng lợi nhiều nhất từ việc LG V30 đến thị trường Mỹ, khi hãng này triển khai kết nối băng tần 600 MHz vào mùa hè này. Từ đó, T-Mobile sẽ có rất nhiều lợi thế khi cạnh tranh với các nhà mạng khác như Verizon, AT&T, cụ thể với thị trường tại những vùng nông thôn Mỹ, khi đây thường là các khu vực phủ sóng yếu nhất của T-Mobile.

Đối với băng tần thấp như 600 MHz, tín hiệu có thể đi xa hơn, vượt qua những chướng ngại vật như các công trình xây dựng và nhà cửa tốt hơn các dải băng tần trung bình và cao. Thực chất sản phẩm tiền nhiệm LG V20 đã là chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ băng tần Band 66 (dải băng tần mở rộng của dải AWS) đã giúp T-Mobile mở rộng lưu lượng LTE tại các khu vực đô thị.

CEO của T-Mobile, John Legere từng chia sẻ điện thoại của LG và Samsung được kỳ vọng sẽ hỗ trợ băng tần Band 71. Thế nhưng chiếc Galaxy Note 8 mới ra mắt lại không làm được điều này, thay vào đó, có lẽ cuối năm nay, Samsung sẽ tung ra thị trường mẫu điện thoại mới hơn có tính năng hỗ trợ băng tần 600 MHz.


Galaxy Note8 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ băng tần 600 MHz, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy

Galaxy Note8 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ băng tần 600 MHz, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy

Trong một bài đăng trên blog hồi tháng 8, T-Mobile cho biết nhà mạng này đã hỗ triển khai trợ băng tần 600 MHz tại thành phố Cheyenne, tiểu bang Wyoming và sẽ tiếp tục phủ sóng tại các khu vực nông thôn Mỹ khác trong năm nay, như Tây Bắc Oregon, Tây Texas, Tây Nam Kansas, Oklahoma, Tây Bắc Dakota, Maine, bờ biển Bắc Carolina, trung tâm Pennsylvania, Virginia và Đông Washington.

Dự án này dự kiến sẽ giúp T-Moblie hút hút thêm 6 triệu người sử dụng dịch vụ của nhà mạng, đạt 321 triệu người sử dụng tại Mỹ.

Tham khảo Android Central

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ