Teardown đầu tiên của iPhone XS Max tiết lộ lí do vì sao việc sửa chữa có giá lên đến 599 USD

Billvn,  

Các linh kiện dính chặt với nhau khiến việc sửa chữa iPhone XS Max không hề dễ dàng chút nào.

Teardown chuyên nghiệp đầu tiên của iPhone XS đã xuất hiện ngày hôm qua, tiết lộ một thỏi pin có hình chữ L và nhỏ hơn một chút so với iPhone X. Và bây giờ, đến lượt iPhone XS Max cũng được đem ra "mổ xẻ". Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng chuyên nghiệp của iFixit trong những việc như thế này.

Teardown đầu tiên của iPhone XS Max tiết lộ lí do vì sao việc sửa chữa có giá lên đến 599 USD - Ảnh 1.

Bạn đoán xem, iFixit đã tìm thấy điều gì thú vị bên trog phiên bản iPhone mới "to nhất"?

Trước hết, thỏi pin hình chữ nhật bên trong iPhone XS là một khối duy nhất. Hình chữ L trong iPhone X thực sự là hai ô riêng biệt với một dấu phân cách giữa (một góc của chúng được uốn cong và đóng gói lại với nhau). Tuy nhiên, pin của XS vẫn nhỏ hơn một chút so với thỏi pin bên trong iPhone X đời đầu.

Teardown đầu tiên của iPhone XS Max tiết lộ lí do vì sao việc sửa chữa có giá lên đến 599 USD - Ảnh 2.

Thỏi pin chữ L của iPhone XS Max có dung lượng lớn nhất từ trước đến nay trên iPhone - 3,179 mAh - nhưng đừng quá hào hứng, nhà vô địch tuổi thọ pin của Apple thực sự là phiên bản iPhone XR chuẩn bị lên kệ vì độ phân giải màn hình thấp hơn.

Điểm đáng chú ý khác là camera của XS Max hơi nhô cao hơn để chứa một cảm biến lớn hơn một phần ba so với iPhone XS. Chắc chắn điều này sẽ giúp cho chiếc iPhone XS Max của bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Teardown đầu tiên của iPhone XS Max tiết lộ lí do vì sao việc sửa chữa có giá lên đến 599 USD - Ảnh 3.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, iFixit chấm iPhone XS Max 6/10 điểm về độ khó khi sửa chữa. iFixit cho biết nếu phần kính phía trước hoặc sau của iPhone XS và XS Max, tất cả linh kiện bên trong phải được tháo rời mới có thể thay thế vỏ. Đó là lý do tại sao Apple Repair tính phí đến 599 USD để thay kính vỡ cho iPhone mới trong trường hợp hết bảo hành.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ