Tesla cấm không cho khách hàng sạc pin miễn phí tại trạm Supercharger, nếu như họ sử dụng xe để chạy Uber hoặc đào Bitcoin

tvd,  

Có rất nhiều người lợi dụng các trạm sạc pin miễn phí này để không phải trả tiền đổ xăng hay tiền điện.

Cách đây không lâu, một anh chàng lập trình viên đã lợi dụng nguồn điện năng từ chiếc xe Tesla của mình để chạy hệ thống đào Bitcoin. Do Tesla cho phép các khách hàng của mình có thể sạc pin miễn phí tại các trạm Supercharger, nên anh chàng này đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí trả tiền điện.

Đó không phải là một trường hợp duy nhất, có rất nhiều người đã mua xe Tesla để chạy Uber vì họ sẽ được sạc pin miễn phí mà không cần phải tốn tiền đổ xăng dầu như các loại xe khác. Chính vì điều này nên các trạm Supercharger của Tesla đều bị quá tải trong phần lớn thời gian.

Rắc rối này đã khiến Tesla phải đưa ra một quy định mới mang tên “Fair Use”. Theo đó, Tesla sẽ cầm không cho khách hàng sạc pin miễn phí tại các trạm Supercharger, nếu như họ sử dụng những chiếc xe Tesla vào mục đích thương mại.

Tesla cho biết nếu họ phát hiện bất kỳ hành vi lạm dụng trạm sạc Supercharger cho các mục đích thương mại như chạy Uber hay đào tiền mã hóa, họ sẽ cấm những vị khách này sử dụng Supercharger mãi mãi.

Chính sách Fair Use của Uber có đề cập tới các hoạt động thương mại bị cấm, đó là sử dụng xe của Tesla để làm xe taxi, sử dụng cho các hoạt động của Uber hoặc Lyft, vận chuyển hàng hóa thương mại, và bất kỳ hoạt động thương mại khác.

Chính sách mới sẽ được áp dụng đối với tất cả các trạm Supercharger và tất cả các xe Tesla trên toàn thế giới. Tuy nhiên Tesla sẽ chỉ áp dụng đối với những xe được bán ra sau ngày 15 tháng 12, do đó những người đã mua xe Tesla cho mục đích chạy Uber trước ngày này vẫn có thể tiếp tục sử dụng trạm Supercharger.

Đại diện của Tesla cho biết: “Các trạm sạc Supercharger giúp khách hàng có thể di chuyển những quãng đường dài một cách thuận tiện. Tuy nhiên dịch vụ sạc pin miễn phí này đang bị lợi dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nó làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng trạm Supercharger của những khách hàng khác”.

Hiện tại, Tesla có khoảng 1.045 trạm sạc Supercharger trên toàn thế giới.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ