Tesla “cẩn thận” tới mức cập nhật phần mềm mới cho cửa xe của Model X

TVD,  

Những chiếc ô tô điện của Tesla có một khả năng đặc biệt là nâng cấp thông qua cập nhật phần mềm OTA.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của chiếc Model X, mẫu SUV chạy bằng điện của Tesla, chính là cánh cửa Falcon Wing với thiết kế giống như cánh chim. Bên cạnh đó, Model X còn được trang bị tính năng bảo vệ người lái bên trong khỏi các chất độc hóa học.

Có lẽ Tesla đã quá cẩn thận. Và bản cập nhật phần mềm mới nhất cho Model X càng cho thấy Tesla cực kỳ cẩn thận, khi hãng sản xuất ô tô điện này đã cập nhật cả phần mềm cho hai cánh cửa phía sau của Model X.

Với bản cập nhật phần mềm mới này, hai cánh cửa phía sau của Model X có thêm một chế độ mở mới. Đó chính là chỉ mở 1/2 so với chế độ mở cửa thông thường, ở chế độ mới này cánh cửa sẽ nâng lên thấp hơn nhưng vẫn đủ khoảng trống để người ngồi ở hàng ghế sau bước ra khỏi xe.

Tesla cho biết thiết kế cánh cửa Falcon Wing giúp cho người ngồi ở hàng ghế thứ 2 có thể ra vào xe một cách dễ dàng, trong khi vẫn giữ cánh cửa sát vào thân xe để tránh va chạm với những chiếc xe khác.

Tuy nhiên chính vì thiết kế nâng lên như cánh chim, chiếc xe Model X này rất dễ bị mưa và tuyết rơi vào bên trong xe khi cánh cửa mở ra. Bản cập nhật mới của Tesla cho Model X chính là để khắc phục điều đó.

Anh Nyland là một trong số những chủ sở hữu Model X mới nhận được bản cập nhật phần mềm này. Anh cho biết tính năng mở cửa mới của Model X thực sự rất hữu ích trong các trường hợp trời mưa.

Thông qua đoạn video dưới đây, bạn cũng có thể thấy sự khác biệt giữa việc mở cửa ở chế độ bình thường và chế độ thấp hơn.

Tesla cập nhật tính năng mới cho cánh cửa sau của Model X.

Tham khảo: BI

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ