Tesla thu hồi 53.000 xe vì lỗi phanh, gần 2/3 tổng số xe xuất xưởng trong năm 2016

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Đây là đợt thu hồi lớn thứ 2 của Tesla và là năm thứ 3 liên tiếp hãng sản xuất ô tô điện gặp rắc rối.

Tesla vừa cho biết sẽ tiến hành thu hồi 53.000 xe, chiếm tới 2/3 tổng số xe được xuất xưởng trong năm 2016. Nguyên nhân được Tesla cho biết liên quan đến một thiết bị điện tử bên trong xe, có thể gặp lỗi và khiến cho tính năng phanh đỗ xe bị hỏng.

Đại diện của Tesla cho biết: “Mặc dù chỉ có ít hơn 5% số lượng xe thu hồi có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Nhưng bởi vì thiết kế của thiết bị này khiến cho rất khó để xác định chính xác những chiếc xe bị ảnh hưởng. Vì vậy chúng tôi thận trọng thu hồi 53.000 chiếc xe đã được bán ra từ tháng 2 đến tháng 10 năm ngoài, để kiểm tra”.

Đây cũng là đợt thu hồi xe lớn thứ hai của Tesla và cũng là năm thứ 3 liên tiếp hãng sản xuất ô tô điện này gặp rắc rối. Tổng số xe xuất xưởng trong năm 2016 của Tesla là 84.000 chiếc, bao gồm hai mẫu xe Model S và Model X.

Tesla cho biết chưa có báo cáo về tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi phanh đỗ xe vừa mới được phát hiện này. Cũng chưa có phản hồi nào từ người dùng về việc phanh đỗ xe của họ bị hỏng.

Quá trình sửa chữa có thể bắt đầu từ ngay bây giờ, mất khoảng 45 phút để thay thế linh kiện điện tử mới cho một chiếc xe. Tesla dự kiến việc thu hồi và sửa chữa có thể hoàn thành vào tháng 10.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 1%, xuống còn 302 USD ngay sau khi thông tin thu hồi xe được công bố. Năm 2015, Tesla phải thu hồi 90.000 xe Model S vì nghi ngờ dây an toàn gặp vấn đề. Trước đó, Tesla cũng đã phải thu hồi hơn 1.200 xe vì lỗi an toàn của ghế ngồi sau.

Tham khảo: Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ