Elon Musk nhắn gửi các nhà đầu tư ép Tesla phải thay đổi: Các ông đi mà mua cổ phiếu Ford!

  Vân Đàm, Theo Trí Thức Trẻ 

  “Nhóm các nhà đầu tư này nên quay sang mua cổ phiếu của Ford. Hoạt động quản trị của họ rất tuyệt vời”, Elon Musk - CEO Tesla đáp trả.

  Elon Musk đã có những lời lẽ đanh thép dành cho một nhóm cổ đông của công ty – những người muốn thay đổi thành viên trong hội đồng quản trị. Ý tưởng của Musk là: Các ông đi mà mua cổ phiếu của Ford!

  Cụ thể, thông qua Twitter, CEO của Tesla là Elon Musk đã đáp trả thẳng thắn lại nhóm những nhà đầu tư luôn kêu gọi hội đồng quản trị của công ty này phải bổ sung thêm 2 giám đốc mới không có bất kỳ mối liên quan gì tới Musk.

  Trước đó, một bài báo trên Reuters đề cập tới bức thư từ nhóm cổ đông của Tesla nói rằng những giám đốc độc lập mới là cần thiết để đưa ra "những kiểm tra quan trọng về những hoạt động khác thường có thể xảy ra bên trong tập đoàn".

  Phản hồi lại, Elon Musk đáp trả: “Nhóm các nhà đầu tư này nên quay sang mua cổ phiếu của Ford. Hoạt động quản trị của họ rất tuyệt vời”.

  Lời nói đầy ẩn ý này tới sau khi Tesla vượt Ford về vốn hóa thị trường vào tuần trước. Tuần này, Tesla cũng vượt cả GM để giành lấy ngôi vị nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ trong một khoảng thời gian.

  Cổ phiếu của Tesla đã giảm 3,9% vào thứ 4 nhưng cả năm nay vẫn tăng 39%.

  Musk cũng nói rằng Tesla sẽ bổ sung thêm những thành viên độc lập cho hội đồng quản trị. Ông nói tuyên bố sẽ được công khai sớm nhưng không liên quan gì tới nhóm các nhà đầu tư kể trên.

  Người phát ngôn của Tesla thì nói rằng công ty hiện đang “trong quá trình tích cực tìm kiếm những thành viên độc lập mới cho hội đồng quản trị”.

  Trong bài báo của Reuters, nhóm các nhà đầu tư này cũng muốn các giám đốc của Tesla phải được tái bầu cử lại mỗi năm.

  "Chúng tôi hy vọng rằng khi Tesla chuyển thành công ty đại chúng, cấu trúc quản trị và những hoạt động thời điểm IPO sẽ sớm được phát triển để phù hợp với chiến lược thay đổi của công ty. Tuy nhiên, 7 thành viên trong hội đồng quản trị của Tesla hiện không hề thay đổi so với thời kỳ trước khi IPO".

  Tesla trở thành công ty đại chúng từ năm 2010.

  Nhóm những nhà đầu tư gửi bức thư này có cả California State Teacher Retirement System, Hermes Equity Ownership Services và CtW Investment Group. Hiện tất cả đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

  Tesla không bán được nhiều xe ô tô như những nhà sản xuất lớn khác là Ford và GM. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại tỏ ra rất lạc quan về công ty này, nhất là mẫu xe sắp ra mắt Model 3. Đây được kỳ vọng là sản phẩm có thể giúp Tesla thâm nhập sâu hơn vào thị trường xe ô tô thay vì chỉ là nhà sản xuất xe ô tô điện xa xỉ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ