Tesla trình làng nguyên mẫu của chiếc Roadster thế hệ hai: Siêu xe thể thao mui trần chạy điện nhanh nhất thế giới, giá 200.000 USD

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Roadster nguyên mẫu mà Tesla vừa giới thiệu có thiết kế thể thao khá cổ điển, mà chúng ta dễ liên tưởng tới những chiếc Porsche.

Ngay giữa sự kiện của Tesla vừa mới diễn ra, một chiếc xe thể thao mui trần đã xuất hiện một cách vô cùng ấn tượng. CEO Elon Musk tuyên bố đây chính là Roadster thế hệ thứ hai của Tesla, một chiếc siêu xe thể thao hai chỗ chạy bằng động cơ điện.

Elon Musk cho biết đây mới chỉ là nguyên mẫu đầu tiên, chiếc Roadster thế hệ hai vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt thị trường. Có thể chúng ta sẽ phải đợi tới năm 2020, để thấy chiếc siêu xe này lăn bánh.

Tesla Roadster thế hệ hai sẽ có tới 3 động cơ điện, với khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ trong 1,9 giây. Làm cho nó trở thành chiếc xe thương mại nhanh nhất từng được sản xuất từ trước đến nay.

Trang bị pin 200 kWh, chiếc xe điện có thể chạy quãng đường 1.000 km mỗi một lần sạc. Đây mới chỉ là một vài thông số dự kiến, rất có thể chiếc xe sẽ còn được nâng cấp mạnh mẽ hơn khi ra mắt chính thức.

Chiếc Roadster nguyên mẫu mà Tesla vừa giới thiệu có thiết kế thể thao khá cổ điển, mà chúng ta dễ liên tưởng tới những chiếc Porsche. Nó có hai chỗ ngồi, mui trần cứng do đây là một chiếc xe thể thao có tốc độ cao.

Nguyên mẫu đầu tiên của Tesla Roadster thế hệ mới.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra những đường nét thiết kế đậm chất Tesla, thấy ở cụm đèn chiếu hậu và mui xe. Nội thất của Roadster mới cũng rất hiện đại, mang đậm chất thể thao giống như những chiếc xe đua.

Tesla hiện bắt đầu nhận đặt cọc với số tiền 50.000 USD cho mỗi chiếc Roadster mới. Dự kiến chiếc xe này sẽ ra mắt vào năm 2020 và có giá bán từ 200.000 USD.

Tham khảo: techcrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ