‘Thái tử’ Samsung đang công du nước ngoài, sắp trở lại điều hành tập đoàn trong vài ngày tới

Phương Linh, Theo Trí Thức Trẻ  04/03/2018 2:07 PM

Tờ Yonhap News của Hàn Quốc mới cho hay thái tử Lee sẽ sớm quay trở lại lãnh đạo Samsung trong vài ngày tới.

Năm ngoái, Samsung chìm trong bê bối hối lộ liên quan tới cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. Bê bối đã khiến Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong bị tuyên án 5 năm tù giam. Tuy nhiên sau khi kháng cáo thành công (giảm thời hạn xuống còn 2,5 năm tù giam), ông đã được thả tự do và hoãn thời hạn thi hành án.

‘Thái tử’ Samsung đang công du nước ngoài, sắp trở lại điều hành tập đoàn trong vài ngày tới - Ảnh 1.

 Kể từ khi ra tù, ông Lee Jae-yong chưa hề xuất hiện công khai lần nào và dường như cũng chưa đứng ra điều hành hoạt động công ty. Bằng chứng là ông vắng mặt trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của tập đoàn diễn ra vào tuần trước.

Tuy nhiên, tờ Yonhap News của Hàn Quốc mới cho hay ông sẽ sớm quay trở lại lãnh đạo công ty trong vài ngày tới. Ông Lee đã rời Hàn Quốc vào ngày 22/3 để đi công tác và sẽ quay về vào đầu tháng 4 này.

Tờ báo trích nguồn tin thân cận nói rằng "ông Lee hiện đang ở châu Âu và sẽ ghé thăm bắc Mỹ trước khi về Hàn Quốc. Ông cũng sẽ tới vài nước ở châu Á nhưng tất cả lịch trình đều chưa cố định". Được biết trong chuyến công tác nước ngoài lần này, ông Lee tới gặp một vài lãnh đạo chủ chốt ở những công ty công nghệ hàng đầu thế giới nhằm thảo luận và chia sẻ ý tưởng về những cơ hội tăng trưởng mới.

Sau khi quay trở về nhà, ông Lee sẽ làm việc ở cả văn phòng Seoul và Suwon. Ông sẽ hạn chế xuất hiện trước truyền thông và sẽ chỉ lặng lẽ điều hành công việc.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày