Tham vọng xây dựng kỳ quan Minas Tirith trong Chúa Nhẫn với 1,6 tỉ Bảng Anh

Tùng Phạm,  

Đây là thành phố cực hùng vĩ trong bộ phim Chúa Nhẫn.

1 nhóm các kiến trúc sư đã khởi động chiến dịch gây quỹ với mục tiêu là 2 tỷ Bảng Anh để xây dựng bản sao đời thật của thành phố kỳ quan Minas Tirith trong bộ phim Chúa Nhẫn (The Lord of the Rings) ở phía nam nước Anh. Nếu họ thành công trọng việc gây quỹ dự án này trong 60 ngày thì những người hâm mộ bộ phim Chúa Nhẫn cũng như đam mê các công trình kiến trúc sẽ có cơ hội được tham quan tận mắt khung cảnh hùng vĩ trong bộ phim nói trên. Thậm chí, họ cũng có thể sống và làm việc trong đó nếu muốn.

Người đứng đầu chiến dịch gây quỹ này là Jonathan Wilson đã ước tính các khoản chi phí cần thiết để tạo nên Minas Tirith đời thật. Theo đó, họ sẽ cần tới 15 triệu Bảng để mua đất, 188 triệu Bảng cho nhân công xây dựng và 1,4 tỉ Bảng để mua nguyên vật liệu. Trong khi đó, phần tiền còn lại trong 2 tỉ gây quỹ sẽ được dùng để bảo trì và duy trì các dịch vụ của công trình từ khi hoàn thành vào năm 2023 cho tới năm 2053. Wilson đã chia sẻ trên trang gây quỹ IndieGoGo về dự án này như sau:

"Chúng tôi là nhóm các kiến trúc sư tài giỏi, tham vọng và đều muốn tạo ra 1 bản sao của thành phố Minas Tirith trong bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Peter Jackson. Nếu được hoàn thành đây không những là địa điểm du lịch đáng để tham quan mà còn là nơi lý tưởng để sống và làm việc".

Đặc quyền của những người đóng góp sớm cho dự án táo bạo này trên Twitter với giá 3 Bảng là họ và gia đình có thể sử dụng xe ngựa kéo ở đó để di chuyển và tham quan toàn bộ bất cứ nơi nào trong thành phố khi nó xây dựng xong. Tuy độc đáo là thế nhưng có vẻ như dự án này không được thu hút cho lắm khi mới chỉ gây quỹ được hơn 9.000 Bảng Anh sau 11 ngày kêu gọi gây quỹ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ