Thanh niên Mỹ thi nhau ăn túi nước giặt Tide theo trào lưu, đến YouTube cũng phải ra tay ngăn chặn

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Các loại túi nước giặt rất nguy hiểm, không hiểu sao thanh niên Mỹ lại đua nhau ăn cái thứ này.

Vụ việc bắt đầu từ một chiếc ảnh chế khá buồn cười về việc túi nước giặt Tide trông rất là ngon mắt, vậy mà không biết từ lúc nào, nó đã trở thành một trào lưu rất nguy hiểm. Thanh niên Mỹ đang thi nhau quay lại cảnh thi ăn những túi giặt độc hại này, chỉ để được có cơ hội nổi tiếng theo trào lưu "Thách thức túi giặt Tide."


Túi nước giặt Tide (trái) thoạt nhìn có vẻ giống đồ ăn, nhưng lại rất độc, có thể gây chết người.

Túi nước giặt Tide (trái) thoạt nhìn có vẻ giống đồ ăn, nhưng lại rất độc, có thể gây chết người.

Tuy nhiên, hi vọng là trào lưu này sẽ sớm dừng lại, khi mà ngay cả YouTube cũng phải vào cuộc. YouTube mới đây đã bình luận rằng họ sẽ xoá bỏ tất cả những video có liên quan đến trào lưu này, tuyên bố rằng "Nguyên tắc của cộng đồng YouTube cấm các nội dung khuyến khích các hoạt động nguy hiểm có nguy cơ gây tổn hại về thể chất. Chúng tôi sẽ làm việc nhanh chóng để xoá những video bị gắn cờ vi phạm chính sách của chúng tôi."

Theo tờ Time, đã có đến 39 trường hợp thanh thiếu niên Mỹ đã bị ngộ độc do tiêu thụ các túi nước giặt nhiều màu sắc này trong năm 2018, dữ liệu từ Hiệp hội Trung tâm Kiểm soát chất độc Hoa Kỳ. Thoạt nhìn qua, có vẻ như con số này là không nhiều. Tuy nhiên, con số này đã tương đương với tổng số vụ diễn ra trong cả năm trong các năm trước (39 vụ vào năm 2016, và 63 vụ trong năm 2017).

Trong một tuyên bố trước đó với tờ Time, Procter & Gamble (công ty sở hữu nhãn Tide) cho biết họ "đang làm việc với những mạng truyền thông xã hội hàng đầu để xoá bỏ những nội dung độc hại không phù hợp với chính sách của công ty," và nhấn mạnh rằng "túi nước giặt để làm sạch quần áo. Chúng không nên được dùng để nghịch, dù với bất cứ tình huống nào đi nữa, kể cả khi đó chỉ là một trò đùa."

Nói tóm lại, làm ơn đừng ăn túi nước giặt.

Tham khảo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ