Thành phần này của Windows 11 tệ đến nỗi nhân viên Microsoft cũng phải chê

  Bình Minh,  

  Nhiều người dùng khác cũng đồng tình với ý kiến này.

  Một cựu kỹ sư phần mềm cao cấp, Andy Young, người đã làm việc tại Microsoft hơn 13 năm, gần đây đã lên X (mạng xã hội trước đây là Twitter) để bày tỏ sự thất vọng của mình, nêu ra các vấn đề về hiệu suất của Windows 11 đồng thời gọi menu Start là "tệ hại một cách hài hước".

  Đi kèm với bài đăng của Andy Young trên X là một video minh họa các vấn đề về hiệu suất mà anh ấy đang nói đến. Điều này bất chấp việc anh ấy đang chạy Windows 11 trên một chiếc PC với CPU Core i9 và RAM 128 GB, vượt xa yêu cầu cấu hình hệ thống tối thiểu khắt khe của Microsoft dành cho Windows 11.

  Thành phần này của Windows 11 tệ đến nỗi nhân viên Microsoft cũng phải chê- Ảnh 1.

  Bài đăng trên X đã lan truyền mạnh mẽ, với nhiều người dùng khác cũng bày tỏ sự thất vọng của họ với thành phần cơ bản này của Windows. Một số người dùng đã đề cập đến hiệu suất kém của menu Start, cho biết nó thường bị trễ khiến việc tìm kiếm ứng dụng trở nên khó khăn. 

  Như Andy Young đã mỉa mai chỉ ra, "Tính năng yêu thích của tôi trên Windows là mở menu Start, gõ 'notepad', nhấn Enter và nó lại mở Edge để tìm kiếm Bing cho 'otepad'." Đây có thể là lý do tại sao chúng ta thấy các ứng dụng thay thế của bên thứ ba như Start11 của Stardock trở nên phổ biến.

  Video được Andy Young chia sẻ về hiệu năng "tệ hại" của Start Menu trên Windows 11

  Andy Young chia sẻ rằng một đại diện của Microsoft có tên 'Jen' đã liên hệ với anh ấy và cho biết Microsoft đang tích cực xem xét các vấn đề về hiệu suất do người dùng nêu ra liên quan đến menu Start trong Windows 11. Jen là thành viên của nhóm kỹ thuật Windows của Microsoft và tiếp nhận ý kiến phản hồi cho menu Start, thanh Taskbar, ứng dụng Cài đặt...

  Đầu năm nay, cựu Giám đốc Trải nghiệm Windows của Microsoft, Mikhail Parakhin, đã nhấn mạnh một số khía cạnh của menu Start trong Windows 11 mà ông không thích. Đáng chú ý nhất là việc không thể cuộn qua toàn bộ danh sách ứng dụng qua menu Start mà không cần nhấp vào tùy chọn 'Tất cả ứng dụng'. Vào thời điểm đó, Giám đốc Windows cho biết ông đang thúc đẩy nhóm của mình khắc phục một trong những điều khó chịu nhất với menu Start trong Windows 11.

  Trong một động thái liên quan, Microsoft cho biết đang trong quá trình thử nghiệm đưa quảng cáo vào menu Start trên Windows 11. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong phần Được đề xuất (Recommended) của Start Menu. Hiện tại, mục Recommended hiển thị các ứng dụng gần đây được cài đặt hoặc người dùng thường xuyên chạy, tuy nhiên trong tương lai các lập trình viên có thể sử dụng nó để hiển thị các đề xuất ứng dụng từ Microsoft Store.

  Thành phần này của Windows 11 tệ đến nỗi nhân viên Microsoft cũng phải chê- Ảnh 2.

  Microsoft đang thử nghiệm đưa quảng cáo vào menu Start của Windows 11

  Trong một bài đăng chính thức, Microsoft cho biết tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ chỉ xuất hiện đối với người dùng Windows Insider ở kênh Beta tại Mỹ. Ngoài ra, nó cũng sẽ không áp dụng cho các thiết bị được quản lý bởi doanh nghiệp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ