Thành phố khủng long ở Trung Quốc: Nơi tạo ra 90% mô hình khủng long trên toàn thế giới

Long.J,  

Tại đây có hơn 30 công ty sản xuất mô hình khủng long, xuất khẩu sang 40 quốc gia và khu vực như Mỹ, Canada, Anh và Nhật Bản. Theo ước tính, 90% khủng long mô hình trên toàn cầu đến từ thị trấn Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên.

Các thị trấn nhỏ ở Trung Quốc thường được biết đến như những "công xưởng" của thế giới, nơi gia công, sản xuất đủ thứ trên đời: Đồ may mặc, đồ trang trí Giáng sinh, đồ lót... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ở thị trấn Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên còn có cả một thành phố khủng long.

Thành phố khủng long ở Trung Quốc: Nơi tạo ra 90% mô hình khủng long trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Nằm ở ngoại ô Tứ Xuyên, Tự Cống vốn nổi tiếng với cái tên "Thành phố khủng long" của Trung Quốc. Tại đây có hơn 30 công ty sản xuất mô hình khủng long, xuất khẩu sang 40 quốc gia và khu vực như Mỹ, Canada, Anh và Nhật Bản. Theo ước tính, 90% khủng long mô hình trên toàn cầu đến từ thị trấn Tự Cống.

Thành phố khủng long ở Trung Quốc: Nơi tạo ra 90% mô hình khủng long trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây trở thành quê hương của khủng long mô hình. Trên thực tế, vùng đất này có mối liên hệ thực sự với các loài bò sát từ thời tiền sử.

Vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước, các nhà cổ sinh vật học Trung Quốc đã phát hiện và khai quật thành công một lượng lớn hóa thạch khủng long vẫn còn nguyên vẹn ở Tự Cống.

Thành phố khủng long ở Trung Quốc: Nơi tạo ra 90% mô hình khủng long trên toàn thế giới - Ảnh 3.

Vào năm 1987, nơi đây thành lập bảo tàng khủng long đầu tiên ở châu Á ngay trên chính khu vực khai quật. Bảo tàng khủng long Tự Cống là một trong những khu bảo tồn hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới. Từ đó đến nay, các công ty sản xuất khủng long mô máy hoạt động như thật mọc lên như nấm tại địa phương này.

Thành phố khủng long ở Trung Quốc: Nơi tạo ra 90% mô hình khủng long trên toàn thế giới - Ảnh 4.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ