Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết

  DG,  

  Trên thực tế thì đây cũng không phải là một vấn đề quá xa lạ đối với người dùng PS4 nói riêng và các máy console khác nói chung.

  Lưu ý, bài viết có những hình ảnh không được hợp vệ sinh cho lắm, bạn đọc cân nhắc kĩ trước khi xem.

  Thông báo khẩn: Tất cả gamer đang sử dụng PS4 hãy kiểm tra chiếc console của mình ngay lập tức. Rất có thể bạn đang nuôi 1 tổ gián bên trong chiếc máy chơi game yêu quý mà không hề hay biết đấy!

  Mới đây, anh chàng YouTuber VitoGesualdi đã đăng tải lên Twitter cá nhân hai bức ảnh đầy ám ảnh: Xác gián chết nhung nhúc, la liệt khắp mọi ngóc ngách bên trong chiếc PS4 mà anh vẫn sử dụng hàng ngày. Nếu không tháo máy ra để vệ sinh, không biết đến bao giờ anh mới phát hiện ra sự thật kinh hãi này nữa.

  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 1.
  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 2.
  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 3.

  Xác gián ở khắp mọi nơi bên trong chiếc PS4 của Vito.

  Vito cũng không quên càu nhàu rằng Sony nên thiết kế hệ thống lỗ tản nhiệt của PS4 (hoặc các đời PlayStation sau này) nhỏ hơn. Chứ cứ để rộng tuếch rộng toác thế này, gián không chui vào làm tổ mới lạ.

  Ngay lập tức, bài đăng của Vito đã thu hút được một lượng lớn sự chú ý từ phía cộng đồng game thủ. Mặc dù ai cũng có cảm nhận chung là sởn gai ốc trước những hình ảnh trên, nhưng mỗi người lại có một suy nghĩ, ý kiến khác nhau về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  “Do anh sống bẩn thôi chứ kêu ai”

  Một bộ phận cho rằng Vito đã không thực sự lau dọn nhà cửa sạch sẽ nên mới tạo điều kiện để lũ giãn sinh sôi nảy nở như vậy.

  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 4.

  Dọn phòng đi thanh niên.

  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 5.

  “Do lũ gián không biết điều đấy chứ”

  Ý kiến này cũng không hẳn là không chính xác. Đã có không ít trường hợp dù chúng ta đã dọn dẹp sạch sẽ căn phòng của mình rồi, lũ gián vẫn cứ hồn nhiên bay từ ngoài cửa sổ, hay lỗ thông gió vào, đơn giản là vì chúng thích thế. Sau đó, chúng sẽ chui rúc vào những xó xỉnh tối tăm, ẩm thấp nhất và bắt đầu “xây nhà” cho riêng mình. Và dù đã dùng thử nhiều biện pháp, chúng vẫn cứ quay lại sau nhiều ngày tạm lánh nạn.

  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 6.

  "Loài gián chưa từng xuất hiện trong nhà tôi, nhưng tôi biết chúng tìm đến nhà bạn không phải do bạn sống bẩn. Bố tôi từng thuê 1 căn nhà siêu bẩn, không được dọn dẹp trong vài thàng liền, và chẳng thấy bóng dáng con gián nào cả".

  “Lỗi là của Sony”

  Không bênh vực hay buộc tội vấn đề vệ sinh của Vito, một số gamer cho rằng tình trạng này là do thiết kế của PS4.

  Tháo PS4 ra để vệ sinh máy, anh chàng gamer tá hỏa khi bên trong toàn là gián chết - Ảnh 7.

  Trên thực tế, việc loài gián chui vào bên trong các cỗ máy console (đặc biệt là PS4) không còn quá xa lạ. So với những đối thủ khác như Xbox One, các lỗ tản nhiệt của PS4 được thiết kế rộng hơn, tạo điều kiện để lũ giãn dễ dàng luồn lách vào bên trong. Chưa kể game thủ thường có thói quen đặt PS4 tại những góc bàn, gầm bàn tối tăm, chật chội mà lũ gián cực kì yêu thích.

  Vấn đề này đúng là rất ghê tởm, nhưng không phải không có cách xử lý. Bạn có thể tham khảo theo video dưới đây, nhưng tốt nhất là cố gắng giữ vệ sinh phòng cũng như là vệ sinh máy của mình thật tốt.

  Nếu đủ tiền mua PS4, thì tôi cũng sẽ đi kiểm tra chiếc PS4 của mình ngay lập tức.

  Theo WorldofBuzz

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ