Thấu hiểu quy trình giúp tăng 54% tốc độ tự động hóa doanh nghiệp

Quang Vũ,  

Thống kê có đến 96% doanh nghiệp chưa hiểu rõ và chuẩn hoá các quy trình dẫn đến tình trạng đứt gãy trong vận hành.

Thị trường công nghệ Khai thác quy trình dự đoán sẽ trở thành xu hướng tốc độ tăng trưởng hàng năm ấn tượng 49,5% vào năm 2029, đạt 15,546 triệu đô (báo cáo Fortune Business Insights). Nhanh chóng bắt nhịp xu thế thị trường, akaBot hợp tác cùng Soroco tích hợp thêm công nghệ Khai thác quy trình (Process Mining) nhằm tăng hiệu quả ứng dụng tự động hoá vào doanh nghiệp.

75% công việc chưa được định danh trong quy trình doanh nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng và theo dõi quy trình vận hành nội bộ, có thể là thủ công hoặc tự động, để duy trì các hoạt động diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê chỉ ra có 4% các doanh nghiệp đang nghiêm túc thực hiện quản lý những quy trình này. Bên cạnh đó, con số khiêm tốn này cũng chỉ ra các vấn đề đứt gãy phổ biến trong quy trình vận hành mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Trên thực tế, quá trình áp dụng quy trình vận hành trong kế hoạch vào thực tiễn không đi đúng hướng do doanh nghiệp chưa hiểu rõ các tác vụ mà nhân viên phải thực hiện để hoàn thành công việc. Từ đó dẫn đến hơn 75% công việc "ngầm" không được ghi nhận và một loạt các thao tác chồng chéo nhau. Ngoài ra, phần lớn doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, khai thác triệt để nguồn tài nguyên, dữ liệu của doanh nghiệp.

Thấu hiểu quy trình giúp tăng 54% tốc độ tự động hóa doanh nghiệp - Ảnh 1.

Doanh nghiệp có tới 75% công việc chưa được định danh dẫn tới chồng chéo trong quy trình, đứt gãy trong vẫn hành đồng thời khó khai thác triệt để dữ liệu.

Nhận thức tầm quan trọng của việc chuẩn hóa quy trình vận hành, 44% doanh nghiệp đề ra mục tiêu cải thiện bằng việc áp dụng các giải pháp công nghệ tự động hóa nhằm nâng cao hiệu suất, chú trọng hơn vào nâng cao các giá trị gia tăng, các cơ hội mới trong kinh doanh, thay vì tiết kiệm chi phí đơn thuần (theo nghiên cứu từ Forrester).

Để đạt được hiệu quả tối đa trước khi ứng dụng tự động hóa vào doanh nghiệp, hiểu rõ để chuẩn hóa quy trình là yêu cầu đầu tiên bắt buộc mọi doanh nghiệp phải thực hiện. Ông Sajith Simon - Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á, Soroco nhận định: "Bước khám phá và hiểu rõ quy trình là bước khởi đầu đúng đắn trên hành trình ứng dụng tự động hóa vào tối ưu vận hành doanh nghiệp". Theo đó, thông tin, dữ liệu, quy trình xử lý công việc được thống nhất rõ ràng từ trên xuống dưới, từ các bộ phận với nhau để đảm bảo việc vận hành xuyên suốt, dữ liệu nhất quán và tránh sai sót.

Khi doanh nghiệp quản lý hiệu quả quy trình và ứng dụng tự động hóa vận hành sẽ giúp giảm thiểu sai sót, giảm căng thẳng và giải phóng sức lao động của nhân viên để tập trung vào các tác vụ quan trọng hơn, cải thiện chất lượng công việc và tối đa hóa lợi nhuận.

Bộ giải pháp công nghệ hỗ trợ khám phá quy trình, tối ưu vận hành doanh nghiệp

Nằm trong chiến lược hoàn thiện bộ giải pháp toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu vận hành, cuối tháng 5/2022, akaBot vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Soroco, xác nhận kế thừa và tích hợp thêm công nghệ Khai thác quy trình (Process Mining) vào giai đoạn đầu tiên trong giải pháp tự động hóa, cụ thể là bước phát hiện và nhận định ban đầu nguồn dữ liệu quy trình doanh nghiệp.

Thấu hiểu quy trình giúp tăng 54% tốc độ tự động hóa doanh nghiệp - Ảnh 2.

akaBot liên tục tích hợp công nghệ tiên tiến nhằm hoàn thiện bộ giải pháp tự động hóa, tối ưu vận hành doanh nghiệp toàn diện, tiến đến xu hướng Siêu tự động hóa.

Công nghệ Khai thác quy trình giúp khám phá, theo dõi, phân tích và đánh giá các quy trình doanh nghiệp một cách đầy đủ và chính xác. Từ đó, doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh và đi sâu vào những điểm tắc nghẽn trong quy trình vận hành để đề xuất những chiến lược cải tiến nhằm chuẩn hóa các quy trình và kịp thời giảm thiểu rủi ro. Theo báo cáo Fortune Business Insights, thị trường công nghệ Khai thác quy trình được dự đoán sẽ tăng trưởng hàng năm với tốc độ ấn tượng 49,5% vào năm 2029, đạt 15,546 triệu đô. Doanh nghiệp đang dần nhận thức được tầm quan trọng của việc triển khai Process Mining trong tự động hóa quy trình, giúp doanh nghiệp đi nhanh và đi xa hơn trong tiến trình chuyển đổi số.

Theo các chuyên gia đánh giá, tích hợp giữa công nghệ Process Mining và RPA tạo thành sự kết hợp bộ đôi công nghệ "bất bại" trong tự động hóa quy trình. Có thể nói, Khai thác quy trình là chìa khóa thúc đẩy, giám sát hiệu quả và tương trợ lẫn nhau cùng với RPA tăng tốc độ tự động hóa lên đến 54% và gia tăng giá trị đến hơn 44%. Từ đó, bộ đôi công nghệ tích hợp góp phần xây dựng một quy trình tự động hóa toàn diện trong doanh nghiệp.

Trên con đường tiến tới Siêu tự động hóa (Hyperautomation), tích hợp công nghệ là mục tiêu tất yếu akaBot đặt ra nhằm hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp tự động hóa toàn diện cho doanh nghiệp. Theo đó, akaBot kết hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến vào công nghệ lõi RPA bao gồm công nghệ khai thác quy trình Process Mining, xử lý văn bản thông minh IDP, nhận dạng ký tự quang học OCR, trí tuệ nhân tạo AI, Chatbot và Voicebot. Theo đó, đại diện akaBot khẳng định sẽ nhanh chóng hoàn thiện và ra mắt giải pháp Siêu tự động hóa trong thời gian tới cho mọi doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp với công nghệ lõi tự động hóa quy trình robot ảo RPA (Robot Process Automation), giải pháp akaBot được ứng dụng trong quy trình, nghiệp vụ khối vận hành, giúp tự động hoá các thao tác lặp đi lặp lại của con người, loại bỏ tối đa 100% các lỗi sai thủ công, tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý các tác vụ, nâng cao hiệu suất vận hành đến 80% và cải thiện chất lượng công việc. Tính đến thời điểm hiện tại, akaBot đã hỗ trợ tối ưu quy trình vận hành cho hơn 1000+ doanh nghiệp đa lĩnh vực, trong đó có 30% doanh nghiệp thuộc VN30, hiện diện trên hơn 14 quốc gia trên toàn cầu.

https://genk.vn/thau-hieu-quy-trinh-giup-tang-54-toc-do-tu-dong-hoa-doanh-nghiep-20220616104526633.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ