Thay cho một mớ lỉnh kỉnh, những món đồ công nghệ này sẽ giúp bạn tồn tại suốt đợt nghỉ lễ

  PV,  

  Với tiêu chí nhỏ-gọn-nhẹ nhưng đầy đủ tiện ích, dân công nghệ cần mang những thứ gì khi đi phượt?

  Mùa hè sắp đến, đây cũng là thời điểm để nhiều bạn chọn đi du lịch cùng gia đình hoặc phượt nhằm xả stress sau những tháng ngày học tập và làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn mang vác quá nhiều vật dụng và phụ kiện cồng kềnh theo suốt quãng đường vui chơi.

  Hành trang công nghệ khi đi phượt gọn nhẹ cần những gì?
  Hành trang công nghệ khi đi phượt gọn nhẹ cần những gì?

  Bạn mang gì theo mỗi khi đi phượt?

  1. Một chiếc smartphone có 2 SIM

  Chỉ với 1 chiếc smartphone ta có thể làm được cả tỉ việc. Bên cạnh việc tra cứu bản đồ, nghe nhạc, chụp ảnh, chơi game...chiếc smartphone khi mang đi phượt nên có hỗ trợ 2 SIM. Đặc biệt bạn nên sử dụng 2 SIM khác mạng nhau, bởi đôi khi đi phượt đến một khu vực nào đó, nếu mất sóng của mạng A thì vẫn còn sóng của mạng B hoạt động.

  Nhiều điện thoại làm gì? Mang 1 chiếc smartphone 2 SIM là đủ.
  Nhiều điện thoại làm gì? Mang 1 chiếc smartphone 2 SIM là đủ.

  Thử tưởng tượng nếu bị lạc nhóm ở đâu đó mà SIM điện thoại bạn bị mất sóng thì sẽ là điều khó khăn đấy, lúc đó bạn sẽ thấy được sự tiện lợi của một chiếc điện thoại 2 SIM 2 sóng này.

  Hơn nữa, bạn cũng có thể tận dụng 1 SIM để gọi thoại, SIM còn lại là SIM 3G để phát Wi-Fi ra cho các thiết bị khác hoặc để bạn bè cùng dùng chung.

  Một chiếc smartphone 2 SIM là lựa chọn tối ưu.
  Một chiếc smartphone 2 SIM là lựa chọn tối ưu.

  2. Camera hành trình thay cho máy ảnh cồng kềnh

  Đi chơi tất nhiên không thể thiếu những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp, nhưng một chiếc máy ảnh thì lại quá cồng kềnh và vướng víu, lúc này camera hành trình trở thành một phụ kiện vô cùng hữu ích.

  Máy ảnh à? Quá cồng kềnh!
  Máy ảnh à? Quá cồng kềnh!

  Một trong những ưu điểm của camera hành trình là có góc chụp rất rộng, lên đến 170 độ (GoPro) hay 146 độ (HTC RE Camera), giúp thu được phong cảnh rất rộng cũng như chụp nhóm nhiều người dễ dàng hơn.

  Bên cạnh đó, do dành cho dân "phượt" nên ưu tiên tiếp theo để chọn mua các phụ kiện này là tính năng chống nước. Một số dòng sản phẩm khi bán ra đã có thể chịu nước ở độ sâu 1 m mà không cần phụ kiện (như HTC RE Camera) hoặc có thể mua thêm ốp bảo vệ cho GoPro hay Sony Action Cam.

  Nhỏ gọn nhiêu đây là đủ.
  Nhỏ gọn nhiêu đây là đủ.

  Người dùng cũng có thể gắn các camera hành trình này lên mũ bảo hiểm, tay lái xe…để ghi lại những khoảnh khắc đẹp từ góc nhìn cá nhân. Các dòng sản phẩm mới cũng đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth, giúp chuyển hình và video nhanh qua smartphone để người dùng có thể chia sẻ nhanh lên mạng xã hội.

  Nếu không có camera hành trình, bạn cũng có thể tận dụng các smartphone 2 SIM 2 sóng có trang bị camera tốt, chẳng hạn như Samsung Galaxy S7 / Galaxy S7 edge, Sony Xperia Z5 Premium...Bên cạnh đó những loại điện thoại nêu trên cũng có khả năng chống nước nên các bạn thích đi biển có thể tha hồ chụp ảnh mà không sợ hỏng.

  3. Bộ sạc nhiều cổng USB

  Với tín đồ công nghệ, tất nhiên sẽ mang theo rất nhiều phụ kiện như smartphone, máy tính bảng, sạc dự phòng, camera hành trình… Và tất nhiên bạn không thể mang hết bộ sạc của từng loại theo được vì vừa tốn chỗ trong ba lô lại vừa tốn quá nhiều lỗ cắm điện.

  Bộ sạc nhiều cổng USB sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.
  Bộ sạc nhiều cổng USB sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

  Một giải pháp toàn diện trong trường hợp này chính là sử dụng bộ sạc có nhiều cổng USB. Một số hãng như Anker, Hoco đều đang có những dòng sản phẩm hỗ trợ cùng lúc đến 5 cổng USB và chế độ điều chỉnh dòng ra thông minh, đảm bảo tốc độ sạc nhanh nhưng vẫn an toàn cho thiết bị của người dùng.

  4. Sạc dự phòng

  Đi phượt tất nhiên không phải lúc nào cũng có chỗ cắm điện, nhất là ở khu vực bạn cắm trại hay đang chạy xe trên đường. Vì thế sạc dự phòng cũng là phụ kiện tiên quyết khi mang theo để sạc pin cho các thiết bị của mình, tránh trường hợp mất nguồn giữa chừng làm chuyến đi bị gián đoạn.

  Chỉ với những phụ kiện trên đây thôi, bạn đã có thể vi vu khắp nơi tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc với bạn bè mà không lo túi đồ của mình quá cồng kềnh. Nào hãy cùng xách ba lô lên và đi thôi!

  Theo Kênh 14/ Trí Thức Trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày