Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe "cà khịa" nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Đừng tưởng máy móc như Tesla Model 3 vô tri vô giác mà dễ bắt nạt nhé!

Đừng tưởng máy móc vô tri vô giác mà dễ bắt nạt. Mới đây, một chiếc Tesla Model 3 đã “dọa” cho 2 thanh niên vô ý thức chạy mất dép khi cố tình phá hoại, đạp vào cổng sạc điện của xe. Toàn bộ quá trình trên đã được camera gắn ở xe ghi lại, và dù không có âm thanh, nhưng đoạn video này đã thu về hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau gần 1 tuần đăng tải trên YouTube.

Thấy kẻ lạ cố tình phá hoại xe, Tesla Model 3 liền hú còi báo động, dọa cho chúng chạy mất dép.

Cụ thể, sự việc dở khóc dở cười này xảy ra tại hầm gửi xe của khách sạn Park MGM, Las Vegas, Mỹ. Không biết có phải do hiếu kì chưa nhìn thấy xe điện bao giờ hay không, mà hai cậu thanh niên trong đoạn video trên đây đã lại gần và cố tình “gây sự”. 1 trong số họ thử mở cửa xe nhưng không thành công, người còn lại thì mím môi mím lợi cố rút dây sạc của xe ra khỏi trạm.

Thế nhưng vì rút mãi không được, họ trở nên ức chế và bắt đầu đạp vào phần ổ cắm của chiếc Tesla Model 3 này. Ngay lập tức, còi báo động xe liền rú lên, dù video không có âm thanh nhưng chúng ta có thể thấy đèn báo động màu cam liên tục chớp nháy, dọa 2 thanh niên vô ý thức bỏ chạy ngay lập tức.

Trong phần mô tả video trên YouTube, chủ nhân chiếc xe Tesla có viết: “Mẫu Model 3 này có khả năng báo động cho chúng tôi biết có kẻ đang cố tình phá hoại phương tiện của chúng tôi vào lúc 2 giờ sáng tại Las Vegas. Nhờ có camera quay lại được, tôi đã trình báo sự việc này cho lực lượng bảo vệ ở Park MGM để giải quyết. Công nghệ khá là thú vị đấy chứ nhỉ!”

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe cà khịa nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép - Ảnh 2.

Với chế độ Sentry, xe Tesla có thể tự động bật còi báo động cho chủ xe biết mỗi khi nó cảm nhận được những mối đe dọa lớn.

Theo chủ xe chia sẻ, khi xảy ra sự việc, chiếc Tesla Model 3 này đang bật chế độ Sentry - một tính năng mới được ra mắt vào năm 2019. Chế độ này sẽ đóng vai trò như một hệ thống báo động cao cấp, có thể hú còi thông báo cho chủ xe bất cứ khi nào nó cảm nhận được những mối đe dọa lớn, có thể gây hỏng hóc cho xe.

Chưa hết, “tuýt” còi thôi là chưa đủ, nó còn khởi động luôn cả màn hình cảm ứng trên xe, đồng thời bật nhạc với dung lượng lớn nhất, nói tóm lại là làm ầm ĩ nhất có thể để gây sự chú ý. Nếu chủ xe ở cách xa quá thì cũng không sao cả, chế độ Sentry sẽ gửi thông báo cũng như đoạn video nó quay được về điện thoại của họ.

Đoạn video trên đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số họ đều tỏ ra thích thú trước sự "thông minh" của Tesla Model 3, đồng thời cũng hả hê trước cảnh những kẻ phá hoại kia bỏ chạy khi nghe tiếng còi báo động.

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe cà khịa nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép - Ảnh 3.

Lũ nhóc này bị sao vậy nhỉ? Chuẩn bị nhận lấy một rổ gạch đá từ cư dận mạng đi nhé! Hy vọng mấy nhóc sẽ rút ra được bài học sau chuyện này, đừng có cố gắng trở thành những kẻ khốn nạn làm gì.

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe cà khịa nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép - Ảnh 4.

Mẫu xe này cần được trang bị khả năng tự xịt hơi cay, xin hãy biến điều ước của tôi thành hiện thực đi Elon Musk.

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe cà khịa nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép - Ảnh 5.

"Vì tôi không biết thứ này là gì nên nó khiến toi hoảng sợ, vậy là tôi phải phá hủy nó", lũ nhóc này bị sao thế nhỉ?

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe cà khịa nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép - Ảnh 6.

Đúng là hạ đẳng mà. Chào mừng các nhóc đến với kỷ nguyên của chế độ Sentry nhé.

Thấy hai thanh niên cố tình đạp vào xe cà khịa nhân lúc vắng người, Tesla Model 3 liền tự động hú còi dọa họ chạy mất dép - Ảnh 7.

Lũ nhóc này cố tình phá hoại tài sản của anh một cách dã man, vậy nên đừng có nhẹ tay thế chứ anh bạn. Hãy trình báo cảnh sát đi. Nếu cứ nương tay chứ vậy, chúng sẽ coi nhẹ sự việc và càng được đà làm tới đấy.

Theo BusinessInsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ