Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng

  DG,  

  Là một series về thợ săn quái vật, dĩ nhiên The Witcher sẽ phải mang đến rất nhiều các loài yêu ma quỷ quái lên màn ảnh, có chăng chỉ là chúng ta chưa thực sự ấn tượng với chúng lắm mà thôi.

  Trong 8 tập phim đầu tiên của The Witcher, chúng ta đã được trải qua những cuộc đấu tranh chính trị căng thẳng giữa Cintra với Nilfgaard, cùng với đó là những câu chuyện xoay quanh hai chữ “định mệnh”, chủ yếu xảy ra giữa 3 nhân vật Geralt - Ciri - Yennefer. Điều đó khiến nhiều khán giả, đặc biệt là những người chưa từng tiếp xúc với vũ trụ The Witcher bao giờ phải tự đặt ra câu hỏi: Mang tiếng là series về thợ săn quái vật, nhưng sao ít quái quá vậy?

  Nếu bình tĩnh ngồi thống kê lại, số lượng quái vật xuất hiện trong mùa 1 The Witcher nhiều hơn bạn tưởng đấy chứ không hề khiêm tốn chút nào đâu. Có chăng là do công nghệ CGI của Netflix chưa thực sự mang lại hiệu quả cao lắm nên mới không để lại nhiều ấn tượng trong lòng fan hâm mộ mà thôi.

  Dưới đây là danh sách đầy đủ những quái vật đã xuất hiện trong mùa phim đầu tiên, kèm theo nhận định, đánh giá sức mạnh của chúng đáng sợ đến mức nào.

  Hirikka

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 1.

  Thoạt đầu mới nhìn vào, con quái vật này trông khá đáng yêu, chẳng khác gì một chú thú cưng cả. Ngay cả anh chàng bắng nhắng Jaskier cũng không hề tỏ ra lo sợ chút nào mà còn mạnh dạn tiến lại gần để cảm thán trước vẻ đáng yêu của nó. Thế nhưng, khi nó đứng thẳng lên bằng đôi chân của mình, chúng ta mới biết kích thước của nó không hề khiêm tốn chút nào.

  Tuy nhiên, dù ở trạng thái hình dạng nào, Hirikka vẫn là một loài quái vật hiền lành, ít khi tấn công người khác, trừ khi nó lên cơn đói. Đây cũng là loài vật thuộc dạng quý hiếm, đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng trong vũ trụ The Witcher.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Thấp, nhưng nếu ăn thịt nó có thể bị ngộ độc.

  Sylvan

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 2.

  Loài sylvan xuất hiện trong tập 2 The Witcher có thân hình khá mảnh dẻ, nhỏ con so với sylvan thông thường, đặc biệt là trong phiên bản game. Với vẻ ngoài nửa người nửa dê, chúng thường bị dân làng kì thị và coi là một loại quỷ dữ cần phải tránh xa. Thế nhưng, sylvan thực chất lại là một loài ăn cỏ hiền lành, thường sống tập trung ở trong rừng. Chỉ khi bị làm phiền hoặc cảm thấy nguy hiểm, chúng mới ra tay tấn công để bảo vệ bản thân. Và bất ngờ nhất: sylvan biết phun lửa đấy nhé!

  Đánh giá độ nguy hiểm: Thấp.

  Magic Brain Worm (Sâu não Ma thuật)

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 3.

  Nhìn thì có vẻ không hoành tráng như 2 loài quái vật trên, nhưng Magic Brain Worm thực sự là một thứ vũ khí nguy hiểm chết người không thể coi thường. Giống như mô tả trong cuốn sách Animorph, loài sâu này sẽ chui vào lỗ tai nạn nhân để tẩy não họ, biến họ thành nô lệ của chủ nhân của chúng. Trong series The Witcher không nêu rõ quá trình hoạt động cụ thể như thế nào, nhưng sức tẩy não của chúng mạnh đến nỗi đủ sức khiến cho hội phù thủy của Yennefer phải tương tàn lẫn nhau trong tập cuối.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Trung bình, vì nếu phát hiện chúng đang tiếp cận thì khá dễ dàng đối phó, chỉ cần giậm chân một phát là xong.

  Ghoul

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 4.

  Cách tốt nhất để miêu tả Ghoul trong The Witcher là nhìn chúng giống như những con zombie của thập niên 90, 2000 vậy. Nguồn thức ăn của chúng là xác chết, và chỉ 1 cú đớp của chúng thôi cũng sẽ khiến nạn nhân tử vong ngay lập tức. Ngay cả Geralt, một người sở hữu thể chất phi thường, đã trải qua quá trình đột biến, mà còn rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê sau khi bị Ghoul cắn. Một đặc điểm nữa của loài này mà nếu chơi game bạn cũng biết rồi: Ghoul ít khi đi săn 1 mình mà thường kéo cả đàn với nhau, gây rất nhiều khó khăn cho những người muốn đối đầu với chúng.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cao

  Doppler

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 5.

  Đây là một loại quái vật đặc biệt. Doppler có khả năng biến hình thành người khác, giống đến nỗi rất khó để có thể phân biệt được. Chưa hết, chúng còn sở hữu luôn cả ký ức của nạn nhân - khả năng độc đáo càng khiến chúng trở nên nguy hiểm (Ciri đã bị mắc cái bẫy của Doppler một cách dễ dàng).

  Tuy nhiên, ngoài khả năng thay hình đổi dạng ra, năng lực chiến đấu của Doppler lại khá hạn chế. Bên cạnh đó, đa số Doppler không hề có ý xấu, ngoại trừ tên Doppler trong series này - 1 sát nhân liên hoàn thực sự.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cao - cái bẫy bằng trí não bao giờ cũng nguy hiểm hơn cái bẫy vật lý.

  Krallach

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 6.

  Trong The Witcher, Krallach xuất hiện với vai trò trợ thủ đắc lực của một sát nhân muốn lấy mạng “khách hàng” của Yennefer. Có thể coi đây là loài quái vật lai giữa chó và gián, với kích thước to lớn như một chú khuyển nhưng bộ chân lại là những lưỡi dao sắc nhọn giống như gián. Dù có vẻ hầm hố và nguy hiểm, nhưng Yennefer lại tiêu diệt nó khá dễ dàng bằng ma thuật của mình.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Trung bình, chỉ đi bắt nạt phụ nữ chân yếu tay mềm với trẻ nhỏ là giỏi.

  Kikimora

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 7.

  Đây là con quái vật đầu tiên xuất hiện trong The Witcher, với vẻ ngoài đáng sợ khi sở hữu đến 8 cái chân như loài nhện, nhưng lại có khuôn mặt na ná con người. Nếu trong các series fantasy khác, Kikimora thực sự là một cơn ác mộng, thì với Geralt, nó chỉ như chuyện thường ngày ở huyện mà thôi. Tuy nhiên, Netflix đã lựa chọn nó để mở màn cho series của mình, đồng thời cũng để minh chứng cho sức mạnh của Geralt, thì hẳn Kikimora cũng là một loài quái vật đáng sợ mà không ai dám gây chuyện.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cao - nên nhớ nó đã đánh bay kiếm và suýt dìm chết Geralt dưới đầm lầy.

  Selkiemore

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 8.

  Trong The Witcher, Selkiemore không trực tiếp xuất hiện trên màn ảnh mà chỉ được kể lại qua lời của 1 dân làng trong lúc đợi Geralt đi làm nhiệm vụ trở về: 1 con quái vật biển to lớn với hàm răng sắc nhọn, đủ sức nuốt chửng nhiều con thuyền một lúc. Chính Geralt cũng đã trở thành nạn nhân của nó và buộc phải phá hủy nó từ bên trong. Hậu quả cuối cùng là toàn thân anh bị bao phủ bởi lục phủ ngũ tạng của Selkiemore và bốc lên một mùi hôi khó chịu.

  Selkiemore là loài quái vật chưa từng xuất hiện trong phiên bản tiểu thuyết hay game, thế nên nhiều khả năng đây là sản phẩm “tự chế” của Netflix - đúng như họ đã hứa hẹn trước khi The Witcher lên sóng. Hy vọng trong những mùa phim tiếp theo, chúng ta sẽ được chứng kiến một con Selkiemore vùng vẫy biển khơi thực sự.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cao

  Striga

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 9.

  Striga được mô tả là một người phụ nữ bị nguyền rủa để trở thành một loài quái vật săn mồi máu lạnh, tàn bạo, với sức mạnh khủng khiếp cùng tốc độ kinh hồn, đó là còn chưa kể đến bộ móng vuốt và hàm răng sắc nhọn. Striga thường đi săn mồi vào những đêm trăng tròn và dường như không tha cho bất cứ nạn nhân nào lọt vào tầm mắt của chúng.

  Trong tập 3, Geralt đã có một màn giao tranh dữ dội với Striga và giành chiến thắng trong gang tấc, phá giải lời nguyền thành công. Thế nhưng, vì có phần chủ quan, anh đã bị Striga (lúc này đã ở hình dạng con người) tấn công một đòn chí mạng, suýt thì ra đi thật sự nếu không được Triss kịp thời cứu giúp. Đây là chi tiết đắt giá, nêu bật lên chủ đề xuyên suốt của vũ trụ The Witcher: Con người mới là loài quái vật đáng sợ nhất.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cao

  Rồng

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 10.

  Giống như đa số series fantasy khác, rồng là một loài vật cao quý, mạnh mẽ và cực kỳ hiếm có. Chúng có thể bay lượn, có thể phun lửa hoặc acid và hấp thu ma thuật một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng ta cũng đã thấy trong The Witcher, rồng còn có thể biến hình thành người thường, khá giống năng lực của Doppler.

  Tuy nhiên, loài rồng rất ít khi tấn công con người một cách vô cớ, trừ khi chúng bị khiêu khích hoặc cảm thấy nguy hiểm. Chúng cũng cực kỳ thông minh, thế nên đa số witcher sẽ luôn bảo vệ thay vì tìm cách giết chúng.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cao

  Djinn

  Tất tần tật những quái vật đã xuất hiện trong The Witcher mùa 1, tưởng không nhiều hóa ra lại nhiều không tưởng - Ảnh 11.

  Được mô tả giống như thần đèn trong những câu chuyện cổ tích, Djinn có khả năng trao cho chủ nhân của nó 3 điều ước để đổi lại tự do cho mình. Thế nhưng, trong The Witcher, nó lại tỏ ra khá tàn bạo khi “cà khịa” không chừa một ai: Tấn công Jaskier khiến anh chàng này mất đi giọng nói của mình (và suýt chút nữa cũng mất luôn mạng), sau đó thì âm mưu chiếm lấy cơ thể của Yennefer, phá nát tầng 2 của cả 1 căn nhà rộng lớn. Nếu từng chơi nhiệm vụ “The Last Wish” trong tựa game The Witcher 3: Wild Hunt, chắc hẳn bạn đã biết Djinn nguy hiểm đến mức độ nào khi nó có thể xử Geralt chỉ trong 1 nốt nhạc.

  Đánh giá độ nguy hiểm: Cực cao - dù không có hình thù rõ ràng nhưng đây là loài quái vật đã khiến cho Geralt khốn đốn nhất trong 8 tập phim đầu tiên của The Witcher.

  Theo TheGamer

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ