Thay vì chán nản và đắm chìm, game thủ Nhật tự thưởng tiền mỗi khi "đăng nhập" vào đời thực

  Long.J,  

  Thay vì cứ mãi chạy trốn thực tại, game thủ này đã mang cơ chế "bonus" trong game ra đời thực để vượt qua sự trầm uất của bản thân.

  Không thể phủ nhận lợi ích của game và Internet, thế nhưng, không ít người lại chọn cách đắm chìm trong thế giới ảo để tạm quên đi những nghiệt ngã và chán nản của đời thực.

  Chẳng đâu xa, đây là tình tiết quan trọng để làm nên Ready Player One lừng lẫy của đạo diễn Steven Spielberg. Trong thế giới ảo, những con người cô đơn cùng cực bỗng tìm thấy nhau, kết bạn và chơi game quên tháng ngày. Sự hoàn mỹ đó khiến người ta không muốn thoát ra nữa, nhưng thực tại vẫn vậy, nó không thay đổi mà chỉ tồi tệ hơn với những ai tìm cách trốn chạy.

  Bất cứ ai đang đọc những câu chữ này có lẽ đều đã hoặc đang trải qua tình trạng nói trên. 

  Tưởng như không có lối thoát, một game thủ Nhật Bản đã nhận ra bản thân cần phải tỉnh ngộ theo một cách "rất game": Tự thưởng tiền cho bản thân mỗi khi "login" vào đời thực. Đó là câu chuyện của Kyo-kun (@1122g_), game thủ từng mất niềm tin vào cuộc sống.

  Thay vì chán nản và đắm chìm, game thủ Nhật tự thưởng tiền mỗi khi đăng nhập vào đời thực - Ảnh 1.

  Có không ít game online lôi kéo người chơi bằng cách "bonus" vàng, tiền ảo... Nếu đăng nhập hàng ngày. Kyo-kun lại tìm cách làm ngược lại.

  Sau khi dạo một vòng ở Daiso, Kyo-Kun trở về nhà với một tờ lịch, mỗi ngày trong tháng là một chiếc túi nhỏ. Thông thường, loại lịch này thường để chứa giấy nhớ hoặc thuốc uống cho khỏi quên.

  Sau khi treo nó trong nhà, Kyo-Kun bỏ 500 yên (khoảng 100.000 đồng) vào mỗi ô, coi như đó là phần thưởng cho việc "login" đời thực. Mỗi thứ 2 và ngày cuối tháng sẽ bỏ thêm tờ tiền 1000 yen (200.000 đồng) để khích lệ vì bản thân đã chăm chỉ làm việc, chịu khó ra ngoài chứ không ngồi lì ở nhà chơi game.

  Tuy đơn giản, cách khích lệ bản thân này đã truyền động lực cho Internet, ai nấy đều thấy ấm lòng:

  "Bản patch tuyệt vời để vượt qua giai đoạn khó khăn trong đời"

  "Luôn dễ dàng hơn để tiếp tục nỗ lực khi biết có điều tốt đẹp sẽ đến"

  "Tôi sẽ dùng cách này để ăn kiêng"

  "Thế ngày cuối tháng mà trùng với thứ 2, bạn có tăng bonus lên 3000 yen không?"

  Sự thay đổi trong lối sống cần phải diễn ra từ từ chứ không phải phát một. Nhìn nhận theo cách nào đó, cuộc sống này cũng là một trò chơi. Nếu vô tình bị đưa vào "hard-mode", bạn càng phải cố gắng, càng phải cho những player khác thấy rằng bạn không dễ bị hạ gục. 

  Và rõ ràng, chế độ chơi càng khó, phần thưởng càng cao. Chỉ là đừng làm việc xấu thôi, đời thực không có "bonus life" và "loadgame" đâu...

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ