Thế giới tương lai kiến tạo từ “cuộc sống một chạm”

Quang Vũ,  

Vô số việc được giải quyết chỉ nhờ một cú chạm tay, cuộc sống tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng tương lai đang dần hiện hữu trong đời sống hiện tại.

Nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến, một cú chạm tay tưởng chừng đơn giản nhưng lại có "power" (sức mạnh) không ngờ, giúp bạn giải quyết vô số công việc một cách chính xác và nhanh chóng.

Chạm để điều khiển

Thế giới tương lai kiến tạo từ “cuộc sống một chạm” - Ảnh 1.

Khái niệm Smarthome (nhà ở thông minh) đã không còn xa lạ với nhiều người. Thông qua hệ thống tự động, chúng ta có thể kiểm soát, điều khiển các đồ dùng trong nhà như điều hòa, đèn chiếu sáng, ti vi, quạt, máy giặt… mà không cần đến sự tương tác trực tiếp.

Bạn có thể thực hiện việc này ở bất cứ đâu, từ trong chính ngôi nhà của mình hay bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ bằng một cú chạm tay trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

Chạm để mở

Thế giới tương lai kiến tạo từ “cuộc sống một chạm” - Ảnh 2.

Ngày nay, thay vì phải nhớ hàng tá mật khẩu "hóc búa" cho điện thoại hay các ứng dụng, việc mở khóa được đơn giản hóa hơn rất nhiều bởi chỉ cần một lần chạm vân tay, bạn sẽ mở khóa thành công.

Hoặc, thay vì lục tung túi xách, túi quần tìm chìa khóa/thẻ từ để mở cửa, cư dân sống tại các đô thị, chung cư ở Việt Nam chỉ cần chạm vân tay để hệ thống nhận diện, cửa sẽ bật mở tự động, bạn chỉ việc thảnh thơi bước vào.

Chạm để đặt hàng/ thanh toán

Thế giới tương lai kiến tạo từ “cuộc sống một chạm” - Ảnh 3.

Mua hàng online, thanh toán hóa đơn, đặt chỗ… chưa bao giờ đơn giản hơn thế trong thời đại công nghệ 4 chấm. Bạn có thể ngồi nhà đặt mua "cả thế giới", đặt bàn nhà hàng, phòng khách sạn hoặc ngay cả đặt chỗ đậu xe… chỉ với một cú chạm tay qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Một cách làm nhanh chóng và tiện lợi.

Không cần tới tiền mặt, việc thanh toán giờ đây cũng có thể gói gọn trong một lần chạm điện thoại/thẻ ngân hàng trên máy POS, thao tác được tối giản nhưng vẫn an toàn tuyệt đối và đem lại hiệu quả tối đa.

Chạm để giao dịch ngân hàng

Hóa giải được tâm lý "ngại giao dịch" tại ngân hàng truyền thống vì mất thời gian chờ đợi, thủ tục, giấy tờ phức tạp… và đặc biệt là chỉ giao dịch trong giờ hành chính, ngân hàng tự động LiveBank từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã mang đến người dùng những dịch vụ tài chính ngân hàng phục vụ 24/7 bất kể ngày nghỉ hay Lễ, Tết.

Tiên phong trong công nghệ ngân hàng số, giờ đây, giao dịch tại TPBank LiveBank còn thuận tiện và nhanh chóng hơn khi nhiều giao dịch có thể thực hiện hoàn toàn chỉ bằng một cú chạm vân tay. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ chạm vào giao dịch tại ngân hàng tự động.

Thế giới tương lai kiến tạo từ “cuộc sống một chạm” - Ảnh 4.

Trải nghiệm tính năng vân tay tại LiveBank: https://www.youtube.com/watch?v=P3a8MG2vJZk

(Nguồn: Tinhte.vn)

Khách hàng chỉ cần đăng ký xác thực thông tin một lần đầu tiên, sau đó, chỉ cần thong dong đi người không, chẳng cần mang theo bất cứ giấy tờ gì vẫn có thể nạp – rút tiền, mở - tất toán sổ tiết kiệm hay chuyển khoản một cách dễ dàng. "Chạm vân tay là xong ngay" – nhanh gọn mà vẫn cực bảo mật, TPBank đã rất nhanh nhạy khi là ngân hàng đầu tiên đưa khách hàng đến với "thế giới tương lai", giải quyết nhiều nhu cầu giao dịch với một cú chạm tay.

Sau 3 năm triển khai với vô vàn phản hồi tích cực, tính đến nay TPBank đã phát triển gần 150 máy LiveBank trên cả nước, phục vụ thành công hơn 3.000 giao dịch mỗi tháng trong đó hơn 60% giao dịch diễn ra ngoài giờ hành chính với tổng giá trị giao dịch đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Bắt kịp với xu hướng "cuộc sống một chạm", đáp ứng nhiều nhu cầu, TPBank LiveBank sẽ là địa điểm giao dịch tin cậy, đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ