The Last of Us – Một phong cách kịch tính và không hề… Uncharted

Ystuk007,  

Thay vì sự không khí tươi mát vô cùng hài hước, thoải mái vài đầy chất điện ảnh sẽ là sự sợ hãi, căng thẳng tột cùng.

Sau khi studio Naughty Dog công bố tựa game The Last of Us, một số người chơi lo lắng tựa game này sẽ trở thành một bản sao của Uncharted, chỉ có điều khoác lên mình một bối cảnh khác. Thay vì bắn súng, hành động lén lút với bọn lính đánh thuê trong bối cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thì giờ người chơi sẽ làm điều tương tự với những kẻ sống sót mất hết nhân tính và bọn “zombie đầu nở hoa” trong bối cảnh thành phố hoang tàn.
 
Vậy nên đồng thời với việc tung ra đoạn trailer mới "The truck ambush" Naughtry Dog còn chia sẻ một đoạn Demo ngắn cho báo giới để cho mọi người một cái nhìn cơ bản nhất về The Last of Us cũng như khẳng định rằng đây không phải một tựa game "bình mới rượu… Uncharted". Để so sánh chi tiết thì xin mọi người tiếp tục theo dõi :
 
The Truck Ambush  Trailer.
 
Đoạn Demo diễn ra ngay sau đoạn cut scene “The truck ambush”. Bọn cướp điên cuồng tấn công Ellie trong khi cô cào cấu, gào thét. Còn Joel đang cố gắng can thiệp thì một tên cướp khác mở cửa xe rồi lôi Joel ra ngoài. Họ ẩu đả qua một khung cửa kính, tên cướp  dí đầu Joel trên một mảnh kính sắc nhọn!
 
Lúc này camera trở nên rung lắc dữ dội với đầu của Joel  quay cuồng ở bên trái màn hình. Và chúng ta có một mini game quen thuộc của Uncharted, bạn phải ấn liên tục nút “vuông” để Joel ngẩng được đầu lên. Rồi ta sẽ đánh bại tên cướp này rồi quay sang giở võ nghệ để hạ nốt tên cướp kia như anh Nathan!?
 
 
Nhưng không, vào phút cuối ta nhận ra sự giận dữ và tuyệt vọng trong mắt Joel. Thậm chí còn có thể thấy mạch máu ông căng lên, răng nghiến chặt. Để rồi Joel vùng lên nắm chặt lấy đầu tên cướp rồi đập nó vào mảnh kính. Cuối cùng đầu tên cướp trượt ra khỏi mảnh kính, trong tiếng thở khò khè, máu trào ra từ chiếc cổ bị rách toang, hắn gục xuống.
 
Qua đó ta có thể thấy, cũng là những pha cận chiến với những nút bấm đơn giản nhưng thay vì những pha võ nghệ đẹp mắt để hạ gục kẻ thù vì… kho báu như Uncharted. Thì mỗi pha cận chiến trong The Last of Us là một cuộc đấu tranh không khoan nhượng vì sinh tồn, vì mạng sống. 
 
 
Sau khi hoàn hồn, Joel ngay lập tức phải lao vào một màn đấu súng, ông bắn bọn cướp từ chỗ nấp, di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Đôi lúc bạn buộc phải cận chiến với những tên cướp bằng những pha giằng co khá bạo lực như: đập đầu nhau vào quầy hàng, bổ vỡ sọ kẻ thủ… Những điều đó bắt nguồn từ số đạn ít ỏi phải vất vả mới thu thập được nhưng luôn phải “ nướng “ hết trong chớp mắt. Xuyên suốt những pha chiến đấu là sẽ là máu me cùng những câu chửi thề trong tuyệt vọng.
 
 
Những phút sau đó, Joel và Ellie phải di chuyển nhẹ nhàng rồi lén lút tiêu diệt kẻ thù. Nếu trong Uncharted thì stealth action là sự đơn giản, nhịp nhàng cùng với sự tưng tửng của Nathan. Ví dụ: Nathan lén lút ra sau một tên cướp biển, tóm cổ hắn rồi bẻ nhẹ nhàng một cách rất… chuyên nghiệp. Thậm chí còn mỉm cười : "That’s right" - hết sức cool thì trong The Last of Us điều đó sẽ không nhanh chóng, hài hước một chút nào mà sẽ là vật lộn những kẻ hoang dại ( không chỉ zombie mà còn cả những người sống sót đã mất hết nhân tính). Camera rung lắc dữ dội trong khi bạn từ từ bóp nghẹt cổ kẻ thù trong sự vất vả, miễn cưỡng và rất… từ từ.
 
 
Và đó là những gì Naughty Dog muốn truyền tải trong bản Demo. Không thể phủ nhận hai sản phẩm trên tồn tại rất nhiều điểm tương đồng do cùng được nhào nặn bởi Naughty Dog như: Cùng là game bắn súng góc nhìn người thứ ba, vừa pha trộn giữa bắn súng, cận chiến và hành động lén lút thậm chí các kí hiệu, biểu tượng trong game cũng tạo cảm giác… na ná nhau. Vậy nhưng qua những gì ta đã biết The Last of Us tạo nên một không khí căng thẳng, những con người còn nguy hiểm hơn quái vật còn những con quái vật(zombie) cũng độc đáo hơn… mọi khi cùng một bối cảnh tận thế rất riêng và đặc biệt.
 
Còn nữa là dưới sự nhào nặn của studio nổi tiếng lâu năm Naugty Dog với toàn những seri game đỉnh như: Jak and Daxter, Crash Bandicoot, Uncharted…. Người viết hoàn toàn tin tưởng rằng đây sẽ là một tựa game rất hay và đáng để mong chờ.
 
Tham khảo: IGN

NỔI BẬT TRANG CHỦ