The Stircle: Máy khuấy tan đồ uống cực nghệ, đảm bảo khiến đồng nghiệp bàn bên tròn mắt

  Giang Phạm-Webuy,  

  Chiếc máy khuấy này sẽ giúp bạn hoà tan đường, sữa ở đáy cốc cà phê trong nhát nháy mắt mà không phải đụng tay chân.

  Mỗi khi đi uống cà phê, chúng ta vẫn thường được đưa kèm một chiếc que khuấy để đánh tan đường trong cốc. Một hành động tưởng chừng như vô hại bởi chẳng mấy ai quan tâm tới những chiếc que khuấy, ống hút bằng nhựa nhỏ nhặt. Thực tế, thống kê của tổ chức môi trường phi lợi nhuận Eco Cycle cho biết tại Mỹ có khoảng 400 triệu chiếc que khuấy thải ra mỗi ngày, đe doạ tới hệ sinh thái cực nghiêm trọng.

  Thế nhưng, mới đây, hãng Amron đã phát minh ra chiếc máy The Stircle với khả năng tự động khuấy thay vì phải sử dụng que, thìa khuấy 1 lần rồi bỏ.

  The Stircle: Máy khuấy tan đồ uống cực nghệ, đảm bảo khiến đồng nghiệp bàn bên tròn mắt - Ảnh 1.

  Chiếc máy này thay thế cho các dụng cụ khuấy 1 lần bằng nhựa.

  Khó thể tưởng tượng một chiếc máy khuấy hay ho lại có thiết kế tối giản như này. Không có bất kì nút ấn nào nhưng nhờ vào công nghệ cảm biến mà nó sẽ tự động thực hiện các vòng xoay đã được lập trình sẵn. Khi phát hiện cốc được đặt vào trong khay, nó sẽ ngay lập tức quay theo chiều kim đồng hồ tầm 5 đến 10 giây, rồi lại tiếp tục quay theo hướng ngược lại trong khoảng thời gian tương đương. Chỉ trong nháy mắt, toàn bộ lượng đường sữa trong cà phê đã hoà quyện vào nhau. Phần việc còn lại chỉ là nhấc cốc ra khỏi khay là chúng ta đã có ngay một thức uống được pha chế hoàn hảo.

  The Stircle: Máy khuấy tan đồ uống cực nghệ, đảm bảo khiến đồng nghiệp bàn bên tròn mắt - Ảnh 2.

  The Stircle có thiết kế cực tối giản, không có nút ấn nào trên máy.

  The Stircle: Máy khuấy tan đồ uống cực nghệ, đảm bảo khiến đồng nghiệp bàn bên tròn mắt - Ảnh 3.

  Nhờ vào công nghệ cảm biến mà nó sẽ tự động thực hiện các vòng xoay đã được lập trình sẵn ngay khi phát hiện có cốc đặt vào khay.

  Theo phiên bản nguyên mẫu được giới thiệu trên trang web của nhà sản xuất, thiết bị này bao gồm hai phần riêng biệt là chiếc khay và phần mô tơ được lắp ẩn bên dưới. Với kích thước nhỏ gọn, người dùng có thể đặt The Stircle ở bất kì khu vực nào trên bàn. Có thể thấy phần khung khay có kích thước vừa vặn với mọi cốc cà phê tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó cũng sở hữu một lớp màn chắn bằng nhựa trong suốt bao quanh để giữ cốc không bị trượt khỏi khay khi máy xoay nhanh.

  The Stircle: Máy khuấy tan đồ uống cực nghệ, đảm bảo khiến đồng nghiệp bàn bên tròn mắt - Ảnh 4.

  Khung khay có kích thước vừa với mọi cốc cà phê tiêu chuẩn.

  Theo tổng hợp của báo chí, sản phẩm này còn làm hài lòng cả các bartender chuyên nghiệp. Các bartender nhận định việc dùng The Stircle không chỉ đơn thuần thay thế cho việc dùng thìa khuấy mà còn tránh việc nhầm lẫn, đảm bảo hương vị gốc chuẩn chỉnh cho cả các loại đồ uống pha chế công phu.

  Hiện nay máy khuấy The Stircle mới chỉ sản xuất ở số lượng rất hạn chế nên có giá thành lên tới 345 USD (khoảng 7,8 triệu đồng). Có thể thấy, mức giá này thực sự cao so với người tiêu dùng nhỏ lẻ. Tuy nhiên đối với các quán cà phê thì ngược lại, chiếc máy khuấy này chắc chắn là một khoản đầu tư sinh lời. Bởi nó không chỉ giúp quán giảm chi phí mua que khuấy mà còn rút ngắn thời gian pha chế đồ uống nhờ vậy phục vụ được nhiều khách hàng hơn nữa.

  Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ