Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành

Duyet Nguyen,  

Sau Ấn Độ, Nepal là quốc gia tiếp theo ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG.

Đất nước Nepal mới đây đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG, một trong những tựa game thể loại Battle Royale đình đám từng gây sốt cộng đồng game thủ một thời. Hiện tại, có vẻ như lệnh cấm được áp dụng đối với cả PUBG phiên bản dành cho PC và PUBG Mobile phiên bản dành cho smartphone.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành - Ảnh 1.

Nepal chính thức ban hành lệnh cấm đối với PUBG

Lý do đằng sau quyết định "cấm cửa" tựa game này được chính phủ Nepal cho rằng những hình ảnh bạo lực, máu me trong PUBG không phù hợp với trẻ nhỏ, cũng như tựa game có tính chất gây nghiện khiến trẻ em nước này xao nhãng việc học hành ở trường.

Theo ông Sandip Adhikari, Phó giám đốc Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA), lệnh cấm được thực thi "do tựa game này gây nghiện tới trẻ nhỏ và thanh thiếu niên". Chính phủ nước này cũng đã ra lệnh tới tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) và các nhà mạng di động thực hiện việc chặn truy cập tới PUBG. Quyết định đã được thực thi vào ngày thứ 5 hôm qua.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành - Ảnh 2.

Người chơi tại Nepal sẽ không thể truy cập tựa game này được nữa

Mặc dù Nepal chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào có liên quan tới tựa game PUBG này, tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn lo ngại con cái của mình bị phân tâm việc học hành và các hoạt động khác. Nepal không phải là quốc gia đầu tiên ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG, trước đó, một số thành phố tại Ấn Độ cũng đã chính thức cấm trẻ nhỏ và thanh thiếu niên chơi tựa game này. Thậm chí bạn có thể bị bắt chỉ vì chơi PUBG ở Ấn Độ.

Tất nhiên, người chơi tại các quốc gia cấm cửa PUBG sẽ vẫn có thể chơi Fortnite, một tựa game cũng thuộc thể loại Battle Royale với lối chơi thân thiện và vui nhộn hơn.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ