Thêm một robot biết giúp đỡ con người ra đời

Tuấn Anh Lê Viết , Theo Trí Thức Trẻ

Robot hỗ trợ EMIEW3 mới được hãng điện tử Hitachi của Nhật trình làng, có khả năng theo kịp những chuyển động tốc độ cao của con người.

Vào ngày 08/04 vừa qua, Hitachi đã trình làng robot hỗ trợ con người EMIEW3, với mục đích phục vụ cho các dịch vụ thương mại. EMIEW3 có chức năng giúp con người tìm đường xung quanh các cửa hàng và những điểm công cộng.

Robot mới của Hitachi tập trung phục vụ chủ yếu cho khách du lịch bởi khả năng thay đổi ngôn ngữ nhanh chóng. Tuy nhiên, lợi thế mạnh nhất của EMIEW3 là khả năng ứng biến với các tình huống ngoài đời thực.

EMIEW3 sở hữu tốc độ lên tới 6 km/h (robot hỗ trợ Pepper của SoftBank có tốc độ 1,9 km/h), nhờ tốc độ này nó sẽ dễ dàng theo kịp những chuyển động tốc độ cao của con người. Con robot này còn có thể tự đứng dậy được nếu bị ngã, và có thính giác tuyệt vời khi có thể nghe rõ tiếng nói khi đang ở trên phố đông đúc.

Sản phẩm mới của Hitachi đã tiếp thu được rất nhiều bài học từ những người tiền nhiệm của mình. Ví dụ, EMIEW3 giờ đã có thể giảm tốc độ khi đi đến những góc cua để không va chạm với người khác. Nó nhận diện được người nào cần giúp đỡ và sẽ tự đến để giúp.

Robot hỗ trợ EMIEW3 của Hitachi

Điểm trừ của EMIEW3 nằm ở đôi mắt thiếu cảm xúc của nó, cùng với con robot này không có màn hình hiển thị thông tin.

Có lẽ bạn sẽ phải đợi đến năm 2018 mới có thể thấy robot hỗ trợ EMIEW3 đi vào hoạt động. Tuy nhiên, Hitachi khá tự tin về khả năng hỗ trợ của robot EMIEW3, họ sẽ cung cấp sản phẩm này đến toàn thế giới nên việc bạn có thể bắt gặp nó trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Tham khảo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ