Theo bạn, thế nào là một sản phẩm "flagship"?

Tân Phan , Theo Thời Đại

Chắc chắn sẽ có rất nhiều quan điểm khác nhau về flagship.

Có lẽ chúng ta đã nghe đến từ "flagship" khá nhiều trong thời đại công nghệ hiện nay: đây là một sản phẩm flagship, chiếc điện thoại này hiện đang là flagship, nó được trang bị các tính năng flagship, v.v... Từ flagship có lẽ hơi khó để diễn tả vì mỗi người có một định nghĩa riêng cho mình.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu flagship theo đúng nghĩa đen của nó. Flagship là một chiếc tàu đặc biệt chở người chỉ huy trong một hạm đội tàu, nó thường là chiếc tàu lớn nhất, hiện đại nhất và trang bị nhiều vũ khí nhất của hạm đội. Ngoài ra chiếc tàu này được phân biệt bằng một chiếc cờ chỉ huy (từ flagship ra đời từ đó, flag = cờ).

Vậy thiết bị flagship là gì?

Có rất nhiều trang web đã định nghĩa thiết bị flagship là gì. Về cơ bản, nó được miêu tả như một thứ gì đó tốt nhất hoặc quan trọng nhất trong hệ thống hoặc nhóm. Nói cách khác, thiết bị flagship là thiết bị đầu bảng của công ty, được trang bị các tính năng cùng phần cứng hiện đại nhất.

Flagship là sản phẩm chủ chốt của hãng

Các ý kiến trên mạng thể hiện được nhiều quan điểm riêng của họ về định nghĩa flagship. Có người cho rằng: "Flagship là sản phẩm chủ chốt của hãng, để hãng khẳng định thương hiệu của mình so với các đối thủ khác. Nó phải là điện thoại mới nhất cùng phần cứng đỉnh nhất vào thời điểm giới thiệu".

Flagship là sản phẩm bán chạy nhất

Một ý kiến khác lại nói: "Flagship không nhất thiết là sản phẩm được trang bị phần cứng hiện đại nhất hay đắt nhất, mà chỉ cần là chiếc điện thoại bán chạy nhất của công ty trong khoảng thời điểm nó ra mắt". Có nhiều người đồng tình với quan điểm này, và thêm rằng những nhà sản xuất điện thoại giá rẻ cũng có thể có sản phẩm flagship cho riêng mình.

Flagship cũng có nhiều cấp độ

Mặc dù flagship là sản phẩm tốt nhất của nhà sản xuất vào thời điểm hiện tại, nhưng nó có thể có nhiều cấp bậc khác nhau. Ví dụ như nhiều công ty đã cho ra mắt các điện thoại flagship ở phân khúc giá rẻ, gí trung bình và giá cao. Ngoài ra còn có các điện thoại flagship về khoản chụp hình, quay phim hoặc độ bền. Ví dụ như các dòng điện thoại siêu bền của CAT cũng có thể là flagship trong khi cấu hình của nó thua hơn nhiều so với Galaxy S7.

Như vậy, có rất nhiều chiều hướng để phân tích từ flagship như thế nào. Nó cũng khó để phân biệt được thế liệu một chiếc điện thoại với màn hình FullHD có phải là flagship không khi trên thị trường đã có mặt điện thoại với màn hình QuadHD. Tương tự, iPhone luôn là flagship của hãng Apple trong khi phần cứng của nó dần dần đã không mạnh hơn so với các phần cứng tiên tiến nhất dành cho Android. Có một điều giống nhau rằng các sản phẩm flagship đều được nâng cấp một cách thường xuyên hơn các sản phẩm khác.

Thực sự nhà sản xuất nào cũng có thể gọi sản phẩm của mình là flagship, cho nên đây chỉ là một định nghĩa thiên về hướng chủ quan hơn, đồng thời nó là một cụm từ marketing hiệu quả.

Tóm lại, đây là các tổng hợp về quan điểm của sản phẩm flagship:

1. Là sản phẩm tốt nhất mà nhà sản xuất bán ra.

2. Là thiết bị có nhiều tính năng hiện đại nhất.

3. Là sản phẩm hoàn hảo và không có lỗi lầm.

4. là sản phẩm tốt nhất trong phân khúc.

5. Là cụm từ marketing mà các công ty dùng để thu hút khách hàng.

Và đó là các ý kiến của người dùng trên mạng về flagship. Theo ý kiến của riêng bạn, sản phẩm flagship là gì?

NỔI BẬT TRANG CHỦ