Theo dõi tiến trình 39 tháng xây dựng sân vận động Mercedes-Benz trong vòng hơn 1 phút

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trong đoạn video timelapse chỉ dài hơn 1 phút, người xem có thể thấy trọn vẹn quá trình thi công đây ấn tượng của sân vận động Mercedes-Benz trong vòng 39 tháng dòng rã.

Sân vận động có tên Mercedes-Benz vừa khai trương vào cuối tuần qua tại bang Atlanta sau hơn 39 tháng thi công. Sân vận động có mái che đa năng, hỗ trợ thu mở tự động.

Sân được xây dựng nhằm thay thế cho sân Georgia Dome gần đó và sẽ là ngôi nhà mới của đội bóng bầu dục Atlanta Falcons NFL.

Quá trình xây dựng bắt đầu từ tháng 6/2014, dự kiến hoàn thành vào 1/3/2017. Tuy nhiên, phần mái vòm đã làm chậm tiến trình xây dựng và buộc phải lùi thời gian khai trương vào 26/8.

Thiết kế phần mái sân tạo cảm giác rất giống những cánh chim dang động. Đơn vị tư vấn và thiết kế sân vận động là HOK.

Trưởng nhóm thiết kế tại HOK, Bill Johnson chia sẻ: “Tôi tưởng tượng một vòng tròn ánh sáng xuất hiện trên một cánh đồng và chúng dần sáng rực lên như ánh đèn sân khấu, giống như cách ánh sáng đi qua mái vòm đền thờ người Roman cổ đại Pantheon tại Rome, Ý. Từ ý tưởng đó, chúng tôi xây dựng cấu trúc, hình dạng và kết cấu ghế ngồi. Tất cả các yếu tố thiết kế đều hỗ trợ cho ý tưởng chung, giúp mang tới một nguồn năng lượng và hướng về phần trung tâm của sân thông qua thiết kế mái vòm ấn tượng”.

Mời bạn đọc theo dõi đoạn video timelapse quay lại toàn bộ quá trình thi công nỗ lực để tạo nên một công trình kiến trúc sân vận động tuyệt vời.

Đoạn video timelapse quay lại toàn bộ quá trình thi công sân vận động Mercedes-Benz

Tham khảo Wonderful Engineering

NỔI BẬT TRANG CHỦ