Thí nghiệm: Chuyện gì sẽ xảy ra khi người ta đem đun sôi Coca thường và Coca Zero?

ĐÌNH ĐÌNH , Theo Trí Thức Trẻ  

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã nạp bao nhiêu đường khi uống 1 cốc coca hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem đoạn video thử nghiệm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra câu trả lời khiến chính bản thân cũng phải giật mình đấy!

Giữa xã hội hiện đại, khi mà ngày càng có nhiều người nghiện đồ ăn nhanh như hiện nay, dường như các loại nước uống có ga đang dần trở thành "người bạn thân thiết" trong những bữa ăn của con người.

Vậy khi đưa những lon nước giải khát dễ gây nghiện ấy lên miệng, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bên trong đó có chứa những gì và hàm lượng đường là bao nhiêu không?

Hãy thử xem đoạn video thí nghiệm dưới đây, có lẽ bạn sẽ hiểu ra lý do vì sao mà nhiều người cho rằng đồ uống có ga rất không tốt cho sức khỏe.

Trong thí nghiệm này, người ta sẽ thử đun sôi 375ml Coca loại thường và 375ml Coca Zero (loại 0 calo).

Có thể thấy, càng đun lâu thì Coca lại càng cô đặc. Coca thường sẽ từ từ chuyển thành dạng si rô đặc quánh, còn Coca Zero thì khô cạn dần.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm, người ta dễ dàng nhận ra trong Coca có chứa rất nhiều đường, còn Coca Zero thì gần như không.

Được biết, trong mỗi 100ml Coca thường có chứa 10,6g đường, như vậy có nghĩa là trong 375ml Coca chứa tới 39,75g đường, tương đương 13 thìa cà phê đường. Đây quả là một con số đáng để suy ngẫm mỗi khi người ta định nạp vào cơ thể vài ngụm Coca.

Tuy nhiên, dù có như thế nào thì vẫn không thể phủ nhận được độ phủ sóng rộng rãi và dễ gây nghiện của loại thức uống có ga này đối với con người.