Thị phần của Samsung tăng mạnh bất chấp thị trường smartphone Bắc Mỹ đạt mức thấp nhất trong 5 năm

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy S10 đã giúp Samsung tăng trưởng tại thị trường Bắc Mỹ dù nhiều công ty khác đã bị suy giảm thị phần trong Quý 1/2019.

Công ty tư vấn Canalys vừa công bố các thống kê của mình cho thị trường smartphone Bắc Mỹ trong quý đầu tiên của năm nay. Nhìn chung, thị trường này đã đạt mức tăng trưởng thấp nhất trong 5 năm, với tổng doanh số smartphone bán ra chỉ đạt 36,4 triệu chiếc.

Thị phần của Samsung tăng mạnh bất chấp thị trường smartphone Bắc Mỹ đạt mức thấp nhất trong 5 năm - Ảnh 1.

Thống kê doanh số và tăng trưởng của thị trường smartphone Bắc Mỹ Q1/2019

Con số này đã giảm 18% so với Quý 1/2018. Tuy nhiên, sự suy giảm này không phải là tin xấu đối với tất cả công ty. Chẳng hạn như Samsung đã tăng thị phần từ 23,2% trong quý trước lên 29,3% trong quý này. Tuy nhiên, do thị trường suy giảm nên mức tăng trưởng doanh số của Samsung tại Bắc Mỹ chỉ là 3% (tăng từ 10,3 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái lên 10,7 triệu chiếc trong Quý 1/2019).

Thị phần của Samsung tăng mạnh bất chấp thị trường smartphone Bắc Mỹ đạt mức thấp nhất trong 5 năm - Ảnh 2.

Top smartphone bán chạy nhất thị trường Bắc Mỹ trong Q1/2019

Thành công của công ty Hàn Quốc có thể quy cho dòng flagship Galaxy S10 mới. Trên thực tế, 3 chiếc smartphone trong top đầu chiếm đến 25% doanh số smartphone của thị trường Bắc Mỹ và 2 trong số này là Galaxy S10+, S10e của Samsung. 2 thiết bị này chiếm 6% doanh số toàn thị trường Bắc Mỹ với mỗi phiên bản tiêu thụ được 2 triệu chiếc. Với 4,5 triệu chiếc được bán ra, iPhone XR là chiếc smartphone bán chạy nhất tại thị trường này và chiếm 13% tổng doanh số trong quý vừa qua.

Apple cũng dẫn đầu về tổng thể, với 14,6 triệu chiếc iPhone bán ra, chiếm 40% thị phần. Tuy nhiên, con số này đã thấp hơn Quý 1/2018 – tại thời điểm này năm ngoái, Apple bán được 17,9 triệu chiếc iPhone tại thị trường Bắc Mỹ và chiếm 40,3% thị phần.

LG chiếm vị trí thứ 3 tại Bắc Mỹ và điều này khiến nhiều người ngạc nhiên khi tính trên bình diện toàn cầu, LG đang vật lộn với nhiều khó khăn trong cạnh tranh. Việc TCL chiếm vị trí thứ 5 cũng gây ngạc nhiên không kém. Vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng thuộc về Lenovo (phần nhiều nhờ vào thương hiệu Motorola mà họ đang sở hữu).

Tham khảo: GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ