Thị trấn của Ý cấm sử dụng Google Maps sau khi có quá nhiều khách du lịch bị mắc kẹt vì nó

Đức Khương,  

Baunei, một thị trấn miền núi bình dị trên đảo Sardinia của Ý đã kêu gọi du khách không nên sử dụng Google Maps vì tại khu vực này Google Maps sẽ toàn chỉ sai đường cho bạn.

Salvatore Corrias, thị trưởng của thị trấn Baunei cho biết rằng năm ngoái đội cứu hỏa và đội cứu hộ trên núi của địa phương đã được gọi 144 lần từ những du khách để nhờ giúp đỡ khi họ bị mắc kẹt, đi lạc khi nghe theo chỉ dẫn của Google Maps.

Mọi người tới đây thường sử dụng sự hỗ trợ của GPS để có thể đến được một bãi biển tuyệt đẹp ẩn giấu xung quanh Baunei, nhưng nhờ có Google Maps, những vị khách du lịch này hầu hết đều bị đi nhầm đường hoặc đi vào những làn đường không phù hợp.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, cảnh sát địa phương đã đưa ra các biển báo có ghi "Không được làm theo hướng dẫn được đề xuất bởi Google Maps"

Thị trấn của Ý cấm sử dụng Google Maps sau khi có quá nhiều khách du lịch bị mắc kẹt vì nó - Ảnh 1.

Thị trấn nằm trên đảo Sardinia và được biết đến với phong cảnh núi non hiểm trở. Nhưng khi khách du lịch truy cập theo chỉ dẫn của Google Maps để lái xe qua, họ có thể sẽ thấy mình đang lái xe một con đường nhỏ chỉ dành cho người đi bộ, đi bộ đường dài và không có cách nào để quay đầu lại.

Vụ việc mới nhất liên quan đến một cặp vợ chồng đang trong kỳ nghỉ tại Baunei, nhưng cuối cùng họ cũng đã phải nhờ tới dịch vụ giải cứu khẩn cấp để có thể đưa chiếc xe Porsche của họ ra sau khi bị mắc kẹt trên một con đường núi gồ ghề.

Để khắc phục sự cố, thị trấn bắt đầu đặt các biển báo dọc theo các con đường có nội dung: "Đừng làm theo chỉ dẫn của Google Maps".

Dịch vụ cứu hộ được tài trợ bởi cộng đồng địa phương, vì vậy khách du lịch bị mắc kẹt không phải trả tiền để được giải cứu. Nhưng số lượng các hoạt động cứu hộ đã tăng vọt trong những năm qua và gây ra áp lực nghiêm trọng đối với ngân sách địa phương.

Vấn đề đã trở nên nghiêm trọng đến mức chính quyền Baunei thậm chí đã dự tính việc cấm ứng dụng Google Maps tại đây.

Thị trấn của Ý cấm sử dụng Google Maps sau khi có quá nhiều khách du lịch bị mắc kẹt vì nó - Ảnh 3.

Chính quyền Baunei đã thông báo với Google về các vấn đề mà ứng dụng chỉ đường miễn phí của họ đang gây ra, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

Trong khi đó, thị trấn đang thiết lập nhiều biển báo đường hơn và khởi động một chiến dịch thông tin trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội để khuyến cáo mọi người không nên sử dụng Google Maps trong khu vực thị trấn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày