Thị trấn ở Nga dùng sơn giả tuyết trắng để che giấu màu xám do bụi than

ryankog,  

Thật bất ngờ khi một thị trấn tại vùng Siberia lại không thể thấy được màu tuyết trắng.

Nếu có thứ gì nước Nga thiếu, chắc chắn tuyết sẽ nằm ở những vị trí cuối cùng của danh sách, tuy nhiên, một thị trấn nhỏ tại Nga lại không thể thưởng thức một mùa Giáng Sinh trắng đúng nghĩa và chính quyền đã thực hiện một điều bất ngờ.

Mysky là một thị trấn nhỏ chuyên về khai thác than thuộc thành phố Kemerovo, một trong những khu mỏ than lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, người dân tại đây lại không thể thấy màu trắng của tuyết dù ở trong khu Siberia băng giá, lý do là tro bụi từ các mỏ than đã phủ kín lên tuyết, khiến nó mất đi màu trắng tự nhiên. Theo tờ Moscow Time, để đối phó, chính quyền đã… cho phủ sơn trắng lên lớp tuyết xám màu.

Thị trấn lấy sơn phủ lên tuyết giả màu trắng.

Trong đoạn video bên trên được quay tại một công viên trung tâm thị trấn trong dịp Giáng Sinh, mọi chuyện cũng bình thường cho đến khi người quay chạm tay vào lớp tuyết và nhận ra có thứ gì đó dính dính, đó chính là sơn trắng được phủ lên.

Cuộc sống của người dân Mysky phụ thuộc phần lớn vào ngành công nghiệp khai thác than với sản lượng đến 300 tỉ tấn. Người ta nói rằng sơn trắng được sử dụng để che phủ muội than, bụi than tích tụ trên tuyết và khiến nó có một màu xám không hấp dẫn.

Thị trấn ở Nga dùng sơn giả tuyết trắng để che giấu màu xám do bụi than - Ảnh 2.

Người đứng đầu thành phố đã lên tiếng xin lỗi và bị khiển trách. “Tôi xin lỗi người dân thị trấn vì một năm mới không vui".

Tham khảo: iflscience

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ