Samsung Galaxy Note7 màu đen "cháy hàng" tại các cửa hàng điện thoại lớn nhỏ, nghi vấn gặp lỗi bootloop

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng muốn chọn màu sắc theo ý muốn rất có thể sẽ phải chờ tới gần 3 tuần. Trao đổi với chúng tôi, nhân viên một số cửa hàng trên đường Thái Hà thừa nhận có trường hợp nhiều người dùng mang đổi máy màu đen.

Trong vai một khách hàng, tôi tìm tới một loạt cửa hàng di động lớn trên địa bàn TP. Hà Nội để trải nghiệm và lựa chọn một chiếc Samsung Galaxy Note7. Vốn là siêu phẩm mới nhất của hãng điện thoại Hàn Quốc, phablet 5,7 inch này đang là thiết bị di động HOT nhất trong những ngày vừa qua, thực tế đã có không ít thông tin về tình trạng khan hàng khi nhu cầu quá lớn mà lượng hàng cung cấp không đủ.

Tôi thích màu đen vì thế tôi sẽ đi tìm một chiếc Note7 màu đen mới ưng.


Galaxy Note7 đã có mặt, nhưng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt.

Galaxy Note7 đã có mặt, nhưng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt.

Thế nhưng đáng chú ý đó là ngay cả các chuỗi cửa hàng bán lẻ quy mô lớn như Thế Giới Di Động hay FPT Shop, câu trả lời hầu hết là "không còn đủ màu" hay đưa ra một lời đề nghị đặt hàng. Tuy nhiên, hạn giao hàng chậm nhất là tới ngày 9/9, tức khách hàng có thể phải đợi tới hơn 2 tuần nữa để sở hữu Galaxy Note7.

Thực tế, vẫn có sẵn hàng để khách có thể mua trực tiếp, tuy nhiên lựa chọn duy nhất là màu vàng gold, một số cửa hàng vẫn còn màu Silver trong khi một số đã hết.

Nói cách khác, nếu bạn muốn tìm màu đen, không một cửa hàng bày bán cả.


Màu vàng gold là lựa chọn duy nhất dành cho người dùng Việt Nam ở thời điểm hiện tại nếu không muốn chờ đợi.

Màu vàng gold là lựa chọn duy nhất dành cho người dùng Việt Nam ở thời điểm hiện tại nếu không muốn chờ đợi.

Thông tin tôi có được từ hầu hết nhân viên đứng quầy là trong đợt hàng đầu tiên tới tay người dùng Việt Nam, chỉ có duy nhất 3 màu sắc là Vàng gold, màu Bạc Silver và màu Đen. Trong đó, máy màu Silver và màu Đen chủ yếu được trả cho khách hàng đã đặt hàng sớm trước ngày bán ra, số ít còn lại đã nhanh chóng bán hết. Nhiều người cho rằng Galaxy Note7 màu đen mang lại sự liền mạch giữa phần viền và 2 mặt của máy vì thế họ đã đặt mua hết.

Tuy nhiên thiếu máy màu Đen tới mức để trưng bày và trải nghiệm cũng không có thì quả là lạ.

Trong một số bài viết gần đây, chúng tôi đã đề cập tới trường hợp máy Galaxy Note7 mới cứng của người dùng Việt gặp tình trạng bootloop, máy khởi động lại liên tục, bởi vậy không loại trừ khả năng một phần các sản phẩm trong đợt hàng đầu tiên gặp lỗi, và hãng phải đổi mới cho khách và hoàn trả về nhà máy.

Thực tế, khi trao đổi với chúng tôi, có tới 2 trường hợp nhân viên bán hàng không ngần ngại tiết lộ về vấn đề máy Galaxy Note7 màu đen dính lỗi bootloop. Trong đó, một đại lý trên đường Thái Hà cho biết đã phải nhận lại tới 5-6 thiết bị màu này trong những ngày đầu bán ra.

Hiện tại, chỉ có màu vàng gold là lựa chọn khả dĩ nhất để cho người dùng có thể mua hàng trực tiếp tại các showroom.

Thiếu cả máy để khách hàng trải nghiệm

Trong những cửa hàng di động tôi tìm tới trong ngày hôm nay, dù đó là showroom lớn với một vị trí đắc địa, tất cả đều không thể có đủ màu sắc ở bàn trải nghiệm để người dùng so sánh và lựa chọn. Thậm chí, một số nơi chỉ hiện diện một bàn trải nghiệm trống không, với duy nhất chiếc bảng ghi cấu hình máy, còn Galaxy Note7 lại vắng mặt.


Tại một bàn trải nghiệm của Viettel Store trên phố Xã Đàn, xuất hiện Galaxy Note7 màu đen, người dùng lại không thể tìm thấy các màu sắc khác.

Tại một bàn trải nghiệm của Viettel Store trên phố Xã Đàn, xuất hiện Galaxy Note7 màu đen, người dùng lại không thể tìm thấy các màu sắc khác.

Trao đổi với một số nhân viên bán hàng, hiện tại Samsung không cung cấp đủ các máy trải nghiệm cho đại lý, nên một số nơi trong trường hợp khách muốn xem máy, cửa hàng bắt buộc phải lấy máy nguyên seal làm sản phẩm demo. Trường hợp cửa hàng chỉ còn máy đã được đặt trước, khách muốn trải nghiệm buộc phải tìm tới chi nhánh khác.


Hai chiếc Galaxy Note 7 màu Bạc tại cửa hàng Nhật Cường trên phố Chùa Bộc, tuy nhiên chỉ là hàng trưng bày.

Hai chiếc Galaxy Note 7 màu Bạc tại cửa hàng Nhật Cường trên phố Chùa Bộc, tuy nhiên chỉ là hàng trưng bày.

Chưa thể kết luận màu sắc của Galaxy Note7 có ảnh hưởng tới tỷ lệ bị lỗi của thiết bị này, tuy nhiên dễ dàng nhận thấy đang có một sự mất cân bằng màu sắc trong các phiên bản được bán ra, và người dùng Việt sẽ phải chờ thêm hơn 2 tuần để được lựa chọn sản phẩm thực sự phù hợp với cá tính của mình.

Ở đây, cụ thể là màu đen.

NỔI BẬT TRANG CHỦ