Xem bản thử nghiệm

Lộ sáng chế smartwatch lai của Samsung, có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ bình thường để tiết kiệm pin

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh Apple và LG, Samsung là một trong số ít các công ty tỏ ra hứng thú với smartwatch. Nhưng chiếc smartwatch tiếp theo của hãng điện tử Hàn Quốc có thể sẽ đi theo một hướng hơi khác một chút.

Kể từ khi lần đầu bước chân vào thị trường smartwatch vào năm 2013, Samsung đã luôn "mắc kẹt" với ý tưởng về những chiếc smartwatch mang hơi hướm truyền thống. Tuy nhiên, một bằng sáng chế mới xuất bản gần đây lại tiết lộ rằng công ty đang thử nghiệm ý tưởng về những chiếc đồng hồ lai.

Giống như các đồng hồ cổ điển, thiết bị wearable được miêu tả trong bằng sáng chế có thiết kế hình tròn, với một vặn ở bên phải khung đồng hồ. Nó còn bao gồm một màn hình cảm ứng trong suốt và 2 cây kim cơ ở bên dưới. Thời gian hiển thị bởi những cây kim này có thể được thay đổi dễ dàng bằng cách nhấn giữ màn hình và kéo từng cây kim một. Ngoài ra, nếu bạn vô tình chạm vào những cây kim này, bạn có thể xoay nút vặn để hoàn tác thay đổi. Mặc định, thiết bị wearable này sẽ hoạt động ở chế độ smartwatch. Tuy nhiên, nó còn có một chế độ analog riêng biệt giúp kéo dài thời lượng pin đáng kể. Một tính năng bổ sung khác là máy ảnh, và bộ phận này có thể sẽ được đặt ngay phía trên màn hình.

Lộ sáng chế smartwatch lai của Samsung, có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ bình thường để tiết kiệm pin - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Watch

Giống như mọi bằng sáng chế, không có gì đảm bảo một thiết bị như vậy sẽ xuất hiện ngoài đời thực. Nhưng tài liệu cụ thể này lại cung cấp cho chúng ta thấy nhiều chi tiết hơn so với các bằng sáng chế khác, do đó khả năng có một chiếc smartwatch lai đến từ Samsung là hoàn toàn có thể. Trong khi chờ đợi, nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc smartwatch lai, bạn có thể sẽ hào hứng với chiếc LG Watch W7 vừa được công bố đầu tháng này.

Lộ sáng chế smartwatch lai của Samsung, có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ bình thường để tiết kiệm pin - Ảnh 2.

LG Watch W7

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận