Thiết kế "bay bổng" hơn với bộ điều khiển không dây Flow

  Chinh Đỗ,  

  Khi 1 con chuột là không đủ chính xác cho nhu cầu sử dụng máy tính của bạn, hãy chiêm ngưỡng Flow và biết đâu bạn sẽ tìm thấy sản phẩm mình thực sự cần?

  Chúng ta thường thiết kế đồ họa, biên tập video hay sử dụng phần mềm CAD bằng phím và chuột. Tuy nhiên, những thiết bị này chưa thực sự đem lại được độ nhảy cảm, chính xác mà những công việc trên đòi hỏi.

  Tương tự vậy, với những trình nghe nhạc, lướt web hay các bài thuyết trình thì phím và chuột là quá thừa và đòi hỏi khá nhiều thao tác để sử dụng.

  Mong muốn tìm ra 1 công cụ hữu ích cung cấp các phím tắt linh hoạt, với khả năng kiểm soát đến hoàn hảo, giúp cho những người chuyên nghệ sĩ có thể có được sự chính xác, trực quan và sáng tạo cần thiết cho công việc.

  Một đội ngũ nghiên cứu tới từ Đức đã đưa ra Flow – 1 sản phẩn thỏa mãn những yêu cầu trên.

  Thông tin về dự án

  Về cơ bản Flow là 1 bộ điều khiển không dây hình tròn với đường viên bên ngoài làm bằng thép không gỉ, sản phẩm mang màu trắng khá trang nhã. Có kích thước khoảng 2.7 inch và dày 15 mm.

  Thiết bị được tích hợp công nghệ nhận dạng cử chỉ tay, cảm ứng và công nghệ phản hồi xúc giác để đem lại cho người sử dụng khả năng điều chỉnh bằng tay 1 cách vô cùng chính xác cho các công việc và hoạt động tương tác với máy tính ,điện thoại hay thậm chí là cả các đồ dùng trong nhà.

  Đây là 1 dự án đang được gây quỹ đầu tư trên trang web Indiegogo và hiện đã có được số tiền lên tới 138.031 USD vượt qua mức 50.000 USD đặt ra ban đầu.

  Kích thước nhỏ gọn vừa túi quần.

  Kích thước nhỏ gọn vừa túi quần.

  Tính năng của sản phẩm

  Người dùng có thể lập trình cho bộ điều khiển này để tạo ra những phím tắt cho các công việc khác nhau. Chẳng hạn như khi bạn phẩy tay qua bề mặt thiết bị sẽ là chuyển nhạc hay xoay nó thì sẽ là phóng to thu nhỏ trên Photoshop.

  Những thảo tác sử dụng sản phẩm.

  Những thảo tác sử dụng sản phẩm.

  Cho tới nay, đã có hơn 30 loại điều khiển đã được phát triển cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm các phần mềm như Auto CAD, Photoshop và còn nhiều hơn nữa.

  Cùng xem Flow trình diễn khả năng trong việc chơi nhạc:

  Flow kết nối tới các thiết bị thông qua Bluetooth, thời lượng pin có thể sử dụng lên tới 4 tháng.

  Nền tảng

  Những chiếc Flow đầu tiên sẽ chỉ hỗ trợ OS X, nhưng sau đó công ty có kế hoạch để hỗ trợ thêm cho iOS và Android cũng như những hệ thống Linux và Windows. Với khả năng truy cập vào các thiết lập của thiết bị thông qua 1 giao diện web cho phép người dùng có thể lựa chọn phím tắt riêng của mình.

  Flow được xây dựng trên một mã nguồn mở điều này cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng thêm các ứng dụng và tùy biến các phím tắt tùy chỉnh thông qua AppleScript.

  Dưới đây là video về Flow:

   

  Tham khảo: Indiegogo

  >>Flic: Tương tác với cả thế giới chỉ qua 1 nút bấm không dây thông minh

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ